Sharp Ra Mắt Smartphone AQUOS Zero

09 Tháng Giêng 201912:21 SA(Xem: 45312)
Sharp Ra Mắt Smartphone AQUOS Zero
Sharp Ra Mắt Smartphone AQUOS Zero

Khoảng đầu tháng 01/2019, Sharp chính thức ra mắt smartphone cao cấp mới có tên là AQUOS Zero. Hãng tuyên bố rằng Zero là chiếc smartphone màn hình 6 inch nhẹ nhất thế giới.

 

Với hai viền màn hình cong và phần khuyết màn hình khá lớn, thiết kế của AQUOS là sự pha trộn giữa Samsung Galaxy S9 và Apple iPhone X. Tuy nhiên, viền màn hình trên dưới của AQUOS Zero khá thô. Khung máy được làm mằng hợp kim Magiê trong khi mặt lưng bằng sợi Carbon. Máy có trọng lượng 146g nhờ được trang bị màn hình OLED 6.2 inch siêu nhẹ do Sharp sản xuất. Màn hình của AQUOS Zero có độ phân giải QHD+ (2,922 x 1,440 pixel), hỗ trợ gam màu DCI-P3 đa dạng cùng công nghệ hình ảnh Dolby Vision HDR. Màn hình được bảo vệ bởi kính cong 3D Corning Gorilla Glass 5.

 

Về phần cứng, Zero dùng chip Snapdragon 845, 6GB RAM và dung lượng 128GB. Máy chạy Android 9 Pie với giao diện tùy chỉnh của Sharp. AQUOS Zero được trang bị một camera 22.6MP duy nhất, có khẩu độ f/1.9, khả năng chụp góc siêu rộng và tính năng giảm rung cho quay video. Phía trước máy là camera 8MP góc rộng với khẩu độ f/2.2. Sharp trang bị tính năng AI nhận dạng khung cảnh cho cả 2 camera.

 

Zero chỉ hỗ trợ 1 SIM, kết nối 4G LTE, WiFi 802.11ac, Bluetooth 5.0, GPS và NFC. Máy có cả khả năng mở khóa bằng gương mặt và cảm biến vân tay ở phía sau. Về âm thanh, Zero có thể tạo ra âm thanh vòm nhờ hỗ trợ Dolby Atmos. Khả năng chống nước, chống bụi của Zero đạt chuẩn IP68. AQUOS Zero được bán ra từ ngày 15/01/2019 tại Đài Loan với giá khoảng 648 USD trước khi có mặt ở những thị trường khác.

517Vote
43Vote
312Vote
219Vote
112Vote
2.963
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2018
Trong World Cup 2018, trận đấu giữa Hàn Quốc và Thụy Điển kết thúc với chiến thắng đã thuộc về đội tuyển Thụy Điển, tỉ số là 0-1. Bàn thắng duy nhất trong trận đấu là trên chấm 11 mét, có được nhờ pha phạm lỗi trong vòng cấm địa của cầu thủ Hàn Quốc và sự giúp sức từ công nghệ VAR.
19 Tháng Sáu 2018
Trí tuệ nhân tạo AI được biết đến nhiều nhất với khả năng nhìn, chẳng hạn như trong những chiếc xe không người lái, công nghệ nhận diện hình ảnh gương mặt; hay khả năng nghe như Alexa và những trợ lý ảo khác. Và thật ra... trí tuệ nhân tạo cũng có thể ngửi.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Ủy ban cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Australia ACCC tuyên bố Apple đã lừa dối người dùng về quyền bảo hành bằng cách từ chối kiểm tra hoặc sửa chữa thiết bị gặp lỗi mà không tính phí nếu đã sửa trước đó bởi một bên thứ ba.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã tuyển dụng kỹ sư cấp cao chuyên phát triển công nghệ xe tự lái từ đơn vị Waymo của Alphabet, công ty mẹ của Google. Động thái mới cho thấy công ty vẫn không từ bỏ tham vọng phát triển xe tự lái.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple thông cáo báo chí tuyên bố iOS 12 sẽ tự động chia sẻ vị trí của người dùng với các cơ quan chức năng khi người dùng gọi 911 từ iPhone của họ. Điều này sẽ giúp cơ quan chức năng ngay lập tức xác định được vị trí của người dùng mà không cần người dùng phải cung cấp bất cứ thông tin nào qua điện thoại.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Motorola đã ghi danh bằng sáng chế smartphone có thể gập lại. Cụ thể, bằng sáng chế của Motorola cho thấy công nghệ nhiệt có khả năng sửa ngay lập tức phần màn hình uốn dẻo khi bị hỏng.