Qualcomm Kỳ Vọng Sẽ Có 30 Thiết Bị Dùng Chip 5G Của Hãng Trong Năm 2019

09 Tháng Giêng 201912:39 SA(Xem: 14692)
Qualcomm Kỳ Vọng Sẽ Có 30 Thiết Bị Dùng Chip 5G Của Hãng Trong Năm 2019
Qualcomm Kỳ Vọng Sẽ Có 30 Thiết Bị Dùng Chip 5G Của Hãng Trong Năm 2019

Cuối năm 2018, Qualcomm tuyên bố 19 hãng OEM đã sẵn sàng ra mắt thiết bị 5G trong năm 2019. Khoảng đầu tháng 01/2019, Qualcomm đã ra thông báo mới, chia sẻ rằng số thiết bị 5G ra mắt năm 2019 lên tới 30.

 

Cụ thể, Qualcomm chia sẻ: “Hơn 30 thiết bị thương mại 5G sẽ đợc ra mắt năm 2019 và đa số là smartphone”. Trước đó, danh sách 19 OEM bao gồm cả những thương hiệu phổ biến như ASUS, Xiaomi, OnePlus, Oppo, Vivo, HMD, HTC, Sony, Sharp, LG và Motorola. Những cái tên khác bao gồm Fujisu, hãng mạng máy tính Netgear, hãng thiết bị viễn thông không dây Sierra và một số hãng ít tên tuổi khác.

 

Qualcomm không tiết lộ số lượng nhà sản xuất sẽ sử dụng chip Snapdragon 855 mới nhất của hãng. Snapdragon 855 bao gồm model X50 hỗ trợ mạng 5G. Số lượng đối tác Qualcomm sẵn sàng ra mắt thiết bị hỗ trợ mạng 5G năm 2019 lớn hơn con số sẵn sàng tiếp nhận mạng 4G năm 2011. Mạng 5G có thể là giải pháp chống lại sự sụt giảm doanh số của thị trường smartphone những năm qua.

 

Qualcomm tin rằng chip xử lý, modem và giải pháp kết nối RF của hãng vượt trội và không công ty nào có thể cạnh tranh được. Đối thủ lớn nhất của Qualcomm là MediaTek còn rất lâu mới có thể phát hành chip 5G. Qualcomm kỳ vọng rằng tất cả thiết bị di động 5G ra mắt trong năm 2019 sẽ sử dụng giải pháp 5G của hãng.

50Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
24
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.