Qualcomm Kỳ Vọng Sẽ Có 30 Thiết Bị Dùng Chip 5G Của Hãng Trong Năm 2019

09 Tháng Giêng 201912:39 SA(Xem: 15190)
Qualcomm Kỳ Vọng Sẽ Có 30 Thiết Bị Dùng Chip 5G Của Hãng Trong Năm 2019
Qualcomm Kỳ Vọng Sẽ Có 30 Thiết Bị Dùng Chip 5G Của Hãng Trong Năm 2019

Cuối năm 2018, Qualcomm tuyên bố 19 hãng OEM đã sẵn sàng ra mắt thiết bị 5G trong năm 2019. Khoảng đầu tháng 01/2019, Qualcomm đã ra thông báo mới, chia sẻ rằng số thiết bị 5G ra mắt năm 2019 lên tới 30.

 

Cụ thể, Qualcomm chia sẻ: “Hơn 30 thiết bị thương mại 5G sẽ đợc ra mắt năm 2019 và đa số là smartphone”. Trước đó, danh sách 19 OEM bao gồm cả những thương hiệu phổ biến như ASUS, Xiaomi, OnePlus, Oppo, Vivo, HMD, HTC, Sony, Sharp, LG và Motorola. Những cái tên khác bao gồm Fujisu, hãng mạng máy tính Netgear, hãng thiết bị viễn thông không dây Sierra và một số hãng ít tên tuổi khác.

 

Qualcomm không tiết lộ số lượng nhà sản xuất sẽ sử dụng chip Snapdragon 855 mới nhất của hãng. Snapdragon 855 bao gồm model X50 hỗ trợ mạng 5G. Số lượng đối tác Qualcomm sẵn sàng ra mắt thiết bị hỗ trợ mạng 5G năm 2019 lớn hơn con số sẵn sàng tiếp nhận mạng 4G năm 2011. Mạng 5G có thể là giải pháp chống lại sự sụt giảm doanh số của thị trường smartphone những năm qua.

 

Qualcomm tin rằng chip xử lý, modem và giải pháp kết nối RF của hãng vượt trội và không công ty nào có thể cạnh tranh được. Đối thủ lớn nhất của Qualcomm là MediaTek còn rất lâu mới có thể phát hành chip 5G. Qualcomm kỳ vọng rằng tất cả thiết bị di động 5G ra mắt trong năm 2019 sẽ sử dụng giải pháp 5G của hãng.

50Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
24
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, bộ phận sản xuất pin Samsung SDI đang tích cực nghiên cứu những mẫu pin uốn dẻo với dung lượng từ 3,000 mAh trở lên, nhằm tương thích với mẫu smartphone màn hình gập của Samsung, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2019.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, TSMC cho biết sẽ đầu tư 25 tỷ USD cho việc triển khai dây chuyền sản xuất chip công nghệ 5nm. Tuy nhiên, đại diện của hãng không chia sẻ kế hoạch và mốc thời gian cụ thể. Điều này làm dấy lên nghi vấn đây chỉ là động thái “đánh tiếng” trước việc Samsung sẽ công bố chi tiết công nghệ 7nm dựa trên tia siêu cực tím EUV tại hội nghị VLSI Symposia diễn ra ở Honolulu, Hawaii.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, hãng sản xuất đồ dùng thể thao Adidas của Đức cho biết website adidas.com đã bị tin tặc tấn công, và đây là một cuộc tấn công nghiêm trọng và phức tạp. Dù không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về số lượng khách hàng có thể bị ảnh hưởng, nhưng hãng cho biết các thông tin như chi tiết liên lạc, địa chỉ thực và thông tin email đã bị đánh cắp. Ngoài ra, các thông tin khác như tài khoản hội nhập, tên người dùng và mật mã, cũng có thể bị lộ.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Wall Street Journal, Facebook đã gửi bộ tài liệu dài 747 trang đến các nhà lập pháp trong Ủy ban Năng lượng và Thương mại. Ủy ban đã công khai tài liệu, nhằm mục đích trả lời ít nhất là một phần trong số nhiều câu hỏi mà Mark Zuckerberg đã được hỏi trong phiên điều trần cách đây không lâu.
02 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, dựa trên API được tìm thấy trong Windows Build 17704, có vẻ như chiếc smartphone gập Surface Phone sẽ sở hữu bản lề cho phép thiết bị xoay lật 360 độ.
02 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, các nhà khoa học tại DeepMind đã phát triển Generative Query Network – mạng neural network được thiết kế để dạy AI cách tưởng tượng ra đồ vật sẽ trông như thế nào từ một phía khác. DeepMind đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể kết xuất được toàn cảnh 3D chỉ nhờ vào những hình ảnh 2D.