Chính Phủ Trung Quốc Đang Lên Kế Hoạch Triển Khai Công Nghệ 6G

09 Tháng Giêng 201912:58 SA(Xem: 14507)
Chính Phủ Trung Quốc Đang Lên Kế Hoạch Triển Khai Công Nghệ 6G
Chính Phủ Trung Quốc Đang Lên Kế Hoạch Triển Khai Công Nghệ 6G

Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.

 

Theo đó, các kỹ sư và công ty công nghệ ở Trung Quốc đang tăng cường nỗ lực nghiên cứu và tài trợ nhằm vào điều lớn lao tiếp theo sau 5G, khi tốc độ truyền dữ liệu không dây trong tương lai sẽ đạt mức cao. Cụ thể, các trường đại học và viện kỹ thuật ở Trung Quốc đã hợp tác để tập hợp nhân tài và nguồn lực, phát triển các công nghệ 6G. Tất cả điều này diễn ra khi mạng thương mại 5G vẫn chưa hoạt động.

 

You Xiaohu, Giám đốc Phòng thí nghiệm nghiên cứu truyền thông di động quốc gia tại Đại học Đông Nam ở Nam Kinh, nói với Tân Hoa Xã rằng trước năm 2030, các công nghệ hệ thống không dây thế hệ thứ 6 sẽ bắt đầu thay đổi cuộc sống hàng ngày của người dùng Internet và smartphone Trung Quốc, ngay cả tại một thời điểm khi một số nơi trên thế giới có thể còn chưa có dịch vụ 5G.

 

Kể từ năm 2015, Trung Quốc đã đầu tư số tiền vượt Mỹ khoảng 24 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng truyền thông không dây (với số tiền dự kiến là hơn 400 tỷ USD). Trung Quốc đã xây dựng một mạng lưới rộng lớn trên toàn quốc gồm 350,000 trạm BTS mới.

 

Trung Quốc dự kiến ​​chuẩn bị phát triển ý tưởng và thử nghiệm 6G vào đầu năm 2020, bắt đầu bằng các chính sách và các bộ định nghĩa về tiêu chuẩn của riêng mình.

 

Hiện nhóm đang xem xét các ứng dụng tiềm năng của 6G trước khi đầu tư mạnh vào công nghệ mới. Về cơ bản, các chuyên gia đang đánh giá những gì họ cần tập trung vào việc triển khai 5G sắp xảy ra trên khắp Trung Quốc bắt đầu từ năm 2019, và những ứng dụng nào có thể được chuyển sang 6G.

 

Ngoài việc mở rộng vùng phủ sóng, 6G sẽ mang đến sự linh hoạt vô song và tốc độ truyền cực nhanh, nhanh hơn 10 lần so với 5G. Điều này sẽ cho phép tải xuống các bộ phim 4K trong chớp mắt và sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về khả năng tương tác và các ứng dụng thực tế ảo.

 

Các công nghệ 6G đang được phát triển cũng cung cấp các mức băng thông chưa từng thấy để khắc phục những thiếu hụt của công nghệ 5G. Nhưng một số người cũng cho rằng ngay cả khái niệm về 5G, cũng đang gây nhiều bối rối, nói gì đến những công nghệ tiếp theo, đôi khi bị định nghĩa một cách quá cường điệu. Họ nói rằng để thúc đẩy nhu cầu trong tương lai, các nhà khai thác viễn thông và nhà sản xuất thiết bị sẽ phải thúc đẩy sự hấp dẫn của 6G ngay cả khi 5G đang được triển khai.

51Vote
41Vote
33Vote
22Vote
11Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Đại Tinh Vân Great Nebula trong Chòm Orion, một khu vực đầy sao gần đó, có lẽ là tinh vân nổi tiếng nhất trong tất cả các tinh vân.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Samsung Developers Conference 2019, công ty ra mắt 2 mẫu laptop mới là Galaxy Book Flex và Galaxy Book Ion.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo các báo cáo trong ngành mới được công bố, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên cung cấp linh kiện điện thoại thông minh cho Samsung đang ngày càng lo ngại về các động thái tăng tốc của công ty trong việc thuê các nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất điện thoại cho họ.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, bà Carrie Lam, cho rằng nền kinh tế của vùng lãnh thổ sẽ tăng trưởng âm trong cả năm 2019. Triển vọng bi quan được bà Lam đưa ra trong bối cảnh kinh tế Hồng Kông chịu sức ép từ phong trào biểu tình đã kéo dài gần 5 tháng.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Ủy ban Tiêu dùng và cạnh tranh Úc (ACCC) đã nộp đơn kiện Google với cáo buộc công ty khiến khách hàng hiểu nhầm về cách thu thập và sử dụng dữ liệu vị trí.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).