Chính Phủ Trung Quốc Đang Lên Kế Hoạch Triển Khai Công Nghệ 6G

09 Tháng Giêng 201912:58 SA(Xem: 14785)
Chính Phủ Trung Quốc Đang Lên Kế Hoạch Triển Khai Công Nghệ 6G
Chính Phủ Trung Quốc Đang Lên Kế Hoạch Triển Khai Công Nghệ 6G

Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.

 

Theo đó, các kỹ sư và công ty công nghệ ở Trung Quốc đang tăng cường nỗ lực nghiên cứu và tài trợ nhằm vào điều lớn lao tiếp theo sau 5G, khi tốc độ truyền dữ liệu không dây trong tương lai sẽ đạt mức cao. Cụ thể, các trường đại học và viện kỹ thuật ở Trung Quốc đã hợp tác để tập hợp nhân tài và nguồn lực, phát triển các công nghệ 6G. Tất cả điều này diễn ra khi mạng thương mại 5G vẫn chưa hoạt động.

 

You Xiaohu, Giám đốc Phòng thí nghiệm nghiên cứu truyền thông di động quốc gia tại Đại học Đông Nam ở Nam Kinh, nói với Tân Hoa Xã rằng trước năm 2030, các công nghệ hệ thống không dây thế hệ thứ 6 sẽ bắt đầu thay đổi cuộc sống hàng ngày của người dùng Internet và smartphone Trung Quốc, ngay cả tại một thời điểm khi một số nơi trên thế giới có thể còn chưa có dịch vụ 5G.

 

Kể từ năm 2015, Trung Quốc đã đầu tư số tiền vượt Mỹ khoảng 24 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng truyền thông không dây (với số tiền dự kiến là hơn 400 tỷ USD). Trung Quốc đã xây dựng một mạng lưới rộng lớn trên toàn quốc gồm 350,000 trạm BTS mới.

 

Trung Quốc dự kiến ​​chuẩn bị phát triển ý tưởng và thử nghiệm 6G vào đầu năm 2020, bắt đầu bằng các chính sách và các bộ định nghĩa về tiêu chuẩn của riêng mình.

 

Hiện nhóm đang xem xét các ứng dụng tiềm năng của 6G trước khi đầu tư mạnh vào công nghệ mới. Về cơ bản, các chuyên gia đang đánh giá những gì họ cần tập trung vào việc triển khai 5G sắp xảy ra trên khắp Trung Quốc bắt đầu từ năm 2019, và những ứng dụng nào có thể được chuyển sang 6G.

 

Ngoài việc mở rộng vùng phủ sóng, 6G sẽ mang đến sự linh hoạt vô song và tốc độ truyền cực nhanh, nhanh hơn 10 lần so với 5G. Điều này sẽ cho phép tải xuống các bộ phim 4K trong chớp mắt và sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về khả năng tương tác và các ứng dụng thực tế ảo.

 

Các công nghệ 6G đang được phát triển cũng cung cấp các mức băng thông chưa từng thấy để khắc phục những thiếu hụt của công nghệ 5G. Nhưng một số người cũng cho rằng ngay cả khái niệm về 5G, cũng đang gây nhiều bối rối, nói gì đến những công nghệ tiếp theo, đôi khi bị định nghĩa một cách quá cường điệu. Họ nói rằng để thúc đẩy nhu cầu trong tương lai, các nhà khai thác viễn thông và nhà sản xuất thiết bị sẽ phải thúc đẩy sự hấp dẫn của 6G ngay cả khi 5G đang được triển khai.

51Vote
41Vote
33Vote
22Vote
11Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?