Chính Phủ Trung Quốc Đang Lên Kế Hoạch Triển Khai Công Nghệ 6G

09 Tháng Giêng 201912:58 SA(Xem: 14863)
Chính Phủ Trung Quốc Đang Lên Kế Hoạch Triển Khai Công Nghệ 6G
Chính Phủ Trung Quốc Đang Lên Kế Hoạch Triển Khai Công Nghệ 6G

Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.

 

Theo đó, các kỹ sư và công ty công nghệ ở Trung Quốc đang tăng cường nỗ lực nghiên cứu và tài trợ nhằm vào điều lớn lao tiếp theo sau 5G, khi tốc độ truyền dữ liệu không dây trong tương lai sẽ đạt mức cao. Cụ thể, các trường đại học và viện kỹ thuật ở Trung Quốc đã hợp tác để tập hợp nhân tài và nguồn lực, phát triển các công nghệ 6G. Tất cả điều này diễn ra khi mạng thương mại 5G vẫn chưa hoạt động.

 

You Xiaohu, Giám đốc Phòng thí nghiệm nghiên cứu truyền thông di động quốc gia tại Đại học Đông Nam ở Nam Kinh, nói với Tân Hoa Xã rằng trước năm 2030, các công nghệ hệ thống không dây thế hệ thứ 6 sẽ bắt đầu thay đổi cuộc sống hàng ngày của người dùng Internet và smartphone Trung Quốc, ngay cả tại một thời điểm khi một số nơi trên thế giới có thể còn chưa có dịch vụ 5G.

 

Kể từ năm 2015, Trung Quốc đã đầu tư số tiền vượt Mỹ khoảng 24 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng truyền thông không dây (với số tiền dự kiến là hơn 400 tỷ USD). Trung Quốc đã xây dựng một mạng lưới rộng lớn trên toàn quốc gồm 350,000 trạm BTS mới.

 

Trung Quốc dự kiến ​​chuẩn bị phát triển ý tưởng và thử nghiệm 6G vào đầu năm 2020, bắt đầu bằng các chính sách và các bộ định nghĩa về tiêu chuẩn của riêng mình.

 

Hiện nhóm đang xem xét các ứng dụng tiềm năng của 6G trước khi đầu tư mạnh vào công nghệ mới. Về cơ bản, các chuyên gia đang đánh giá những gì họ cần tập trung vào việc triển khai 5G sắp xảy ra trên khắp Trung Quốc bắt đầu từ năm 2019, và những ứng dụng nào có thể được chuyển sang 6G.

 

Ngoài việc mở rộng vùng phủ sóng, 6G sẽ mang đến sự linh hoạt vô song và tốc độ truyền cực nhanh, nhanh hơn 10 lần so với 5G. Điều này sẽ cho phép tải xuống các bộ phim 4K trong chớp mắt và sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về khả năng tương tác và các ứng dụng thực tế ảo.

 

Các công nghệ 6G đang được phát triển cũng cung cấp các mức băng thông chưa từng thấy để khắc phục những thiếu hụt của công nghệ 5G. Nhưng một số người cũng cho rằng ngay cả khái niệm về 5G, cũng đang gây nhiều bối rối, nói gì đến những công nghệ tiếp theo, đôi khi bị định nghĩa một cách quá cường điệu. Họ nói rằng để thúc đẩy nhu cầu trong tương lai, các nhà khai thác viễn thông và nhà sản xuất thiết bị sẽ phải thúc đẩy sự hấp dẫn của 6G ngay cả khi 5G đang được triển khai.

51Vote
41Vote
33Vote
22Vote
11Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2018
Sự ra đi của Kevin Systrom và Mike Krieger là điều không mong muốn vì họ là những người đã tạo ra Instagram và phát triển nó trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như sự ra đi là cần thiết trong bối cảnh họ không thể tìm được tiếng nói chung với CEO Mark Zuckerberg về chiến lược phát triển Instagram trong tương lai.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Hyperloop Transportation Technologies công bố toa tàu siêu tốc hoàn chỉnh dành để chở khách ở tốc độ lên tới 1200km/h. HTT cùng với Virgin Hyperloop One, là hai trong số những công ty đang phát triểu tàu siêu tốc chạy trong ống chân không lần đầu tiên được Elon Musk khởi xướng. Hyperloop Transportation Technologies cho biết sẽ sẵn sàng cho các tàu siêu tốc có khả năng chở khách vào năm 2019.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook cho biết hacker đã đánh cắp mật mã hội nhập, cho phép chúng truy cập gần 50 triệu tài khoản. Đây được xem là sự cố rò rỉ dữ liệu tồi tệ nhất lịch sử, chưa từng có tiền lệ. Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland DPC cho biết sẽ mở cuộc điều tra nhằm xác định Facebook có tuân thủ quy định của Luật bảo vệ dữ liệu chung GDPR trong việc bổ sung các biện pháp tổ chức và kỹ thuật đúng đắn, đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu cá nhân mà công ty xử lý.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, trong sự kiện tại New York, Microsoft đã trình diễn hàng loạt phần cứng Surface mới. Ngoài ra, hãng còn giới thiệu một thay đổi thú vị khác trong hệ điều hành Windows: Windows 10 sẽ sớm hỗ trợ hoàn toàn Android để có thể "ánh xạ" (mirror) các ứng dụng di động lên máy tính PC của người dùng.
04 Tháng Mười 2018
Dự kiến, Samsung sẽ công bố báo cáo tài chính Q3/2018 vào khoảng đầu tháng 10/2018. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng hãng sẽ đạt được những thành tựu ấn tượng.
04 Tháng Mười 2018
Sharp vốn nổi tiếng với những chiếc điện thoại trang bị màn hình LCD tuyệt đẹp, nhưng trong sự kiện IFA 2018, công ty đã tạo bất ngờ khi mang đến một thiết bị với tên mã Sharp 801SH, sở hữu màn hình OLED. Khoảng đầu tháng 10/2018, mẫu máy mới được chính thức công bố là Aquos Zero, và màn hình OLED của nó có thiết kế viền uốn cong tương tự một số mẫu máy thuộc dòng Galaxy S của Samsung thời gian qua.