Microchip Ra Mắt Công Nghệ Hỗ Trợ Tương Tác Bằng Giọng Nói Từ Xa

10 Tháng Giêng 201912:55 SA(Xem: 18313)
Microchip Ra Mắt Công Nghệ Hỗ Trợ Tương Tác Bằng Giọng Nói Từ Xa
Microchip Ra Mắt Công Nghệ Hỗ Trợ Tương Tác Bằng Giọng Nói Từ Xa

Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.

 

Công nghệ của Microchip cho phép cảm biến giọng nói tầm xa và có tính năng linh hoạt, giúp thiết kế các thiết bị có các cấu hình hệ thống đa micro, giúp giảm chi phí nguyên vật liệu, giải quyết được các yêu cầu về thiết kế nhỏ gọn.

 

Là bộ công cụ phát triển âm thanh ngoại vi hàng đầu với các cấu hình bao gồm một micro rảnh tay và hai hoặc ba micro tầm xa được chứng nhận bởi Amazon, giải pháp được trang bị bộ xử lý âm thanh ZL38063 bao gồm một bộ xử lý tín hiệu số (DSP) 300 MHz và bộ tăng tốc phần cứng chuyên dụng để xử lý giọng nói. Giải pháp cũng được trang bị bộ lọc loại bỏ tiếng vọng âm thanh nổi (Stereo AEC), cho phép nhận diện giọng nói để cải thiện trải nghiệm của người dùng trong môi trường có nhiều thiết bị phát âm thanh lớn.

 

Với khả năng hoạt động linh hoạt với nhiều tùy chọn và cấu hình micro đa dạng, các nhà sản xuất thiết kế theo đơn đặt hàng và các nhà phát triển thứ ba có thể sử dụng bộ công cụ phát triển để đáp ứng các tiêu chí thiết kế trên nhiều ứng dụng khác nhau và các hình dạng ràng buộc lẫn nhau với chi phí hiệu quả nhất. Bộ công cụ phát triển mới cũng cho phép nhận diện giọng nói tầm xa khi có sự xuất hiện của các nguồn âm thanh gây nhiễu, bao gồm thiết bị phát lại và các tạp âm bên ngoài.

 

Giải pháp có thể lập trình, nâng cấp theo thời gian, bao gồm các thuật toán xử lý tín hiệu được chứng minh có thể cải thiện cả hiệu suất phát hiện của nguồn phát âm thanh cục bộ và độ chính xác của khả năng nhận diện giọng nói trên hệ thống điện toán đám mây, đồng thời các cấu hình đa micro hỗ trợ tính năng ước tính hướng sóng đến (DOA) để xác định nguồn phát ra giọng nói chính đến từ đâu. 

56Vote
41Vote
35Vote
24Vote
13Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.