Microchip Ra Mắt Công Nghệ Hỗ Trợ Tương Tác Bằng Giọng Nói Từ Xa

10 Tháng Giêng 201912:55 SA(Xem: 18534)
Microchip Ra Mắt Công Nghệ Hỗ Trợ Tương Tác Bằng Giọng Nói Từ Xa
Microchip Ra Mắt Công Nghệ Hỗ Trợ Tương Tác Bằng Giọng Nói Từ Xa

Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.

 

Công nghệ của Microchip cho phép cảm biến giọng nói tầm xa và có tính năng linh hoạt, giúp thiết kế các thiết bị có các cấu hình hệ thống đa micro, giúp giảm chi phí nguyên vật liệu, giải quyết được các yêu cầu về thiết kế nhỏ gọn.

 

Là bộ công cụ phát triển âm thanh ngoại vi hàng đầu với các cấu hình bao gồm một micro rảnh tay và hai hoặc ba micro tầm xa được chứng nhận bởi Amazon, giải pháp được trang bị bộ xử lý âm thanh ZL38063 bao gồm một bộ xử lý tín hiệu số (DSP) 300 MHz và bộ tăng tốc phần cứng chuyên dụng để xử lý giọng nói. Giải pháp cũng được trang bị bộ lọc loại bỏ tiếng vọng âm thanh nổi (Stereo AEC), cho phép nhận diện giọng nói để cải thiện trải nghiệm của người dùng trong môi trường có nhiều thiết bị phát âm thanh lớn.

 

Với khả năng hoạt động linh hoạt với nhiều tùy chọn và cấu hình micro đa dạng, các nhà sản xuất thiết kế theo đơn đặt hàng và các nhà phát triển thứ ba có thể sử dụng bộ công cụ phát triển để đáp ứng các tiêu chí thiết kế trên nhiều ứng dụng khác nhau và các hình dạng ràng buộc lẫn nhau với chi phí hiệu quả nhất. Bộ công cụ phát triển mới cũng cho phép nhận diện giọng nói tầm xa khi có sự xuất hiện của các nguồn âm thanh gây nhiễu, bao gồm thiết bị phát lại và các tạp âm bên ngoài.

 

Giải pháp có thể lập trình, nâng cấp theo thời gian, bao gồm các thuật toán xử lý tín hiệu được chứng minh có thể cải thiện cả hiệu suất phát hiện của nguồn phát âm thanh cục bộ và độ chính xác của khả năng nhận diện giọng nói trên hệ thống điện toán đám mây, đồng thời các cấu hình đa micro hỗ trợ tính năng ước tính hướng sóng đến (DOA) để xác định nguồn phát ra giọng nói chính đến từ đâu. 

56Vote
41Vote
35Vote
24Vote
13Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Hai 2019
Syuzan Patvakanyan vẫn đi tìm con gái kể từ khi các bác sĩ buộc cô phải từ bỏ đứa bé cách đây gần hai thập kỷ.
29 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, theo cố vấn Tổng thống Syria, chính quyền Damascus đang xem xét khả năng kiện Washington ăn cắp dầu ở một tòa quốc tế.
29 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh chiêu mộ hàng nghìn nhân tài làm việc ở nước ngoài để phát triển đất nước, nhưng vấp phải cáo buộc gián điệp và đánh cắp công nghệ.
29 Tháng Mười Hai 2019
Samsung có thể sẽ ra mắt Galaxy S11 trước sự kiện MWC 2020 khoảng 2 tuần, chính xác là ngày 11/02/2020 tại thành phố San Francisco.
28 Tháng Mười Hai 2019
Japan Display (JDI) muốn bán nhà máy Hakusan cho Apple hoặc Sharp.
28 Tháng Mười Hai 2019
Nga đang đẩy mạnh quá trình "balkan hóa" công nghệ và hạ tầng của mình trong những tháng gần đây