Microchip Ra Mắt Công Nghệ Hỗ Trợ Tương Tác Bằng Giọng Nói Từ Xa

10 Tháng Giêng 201912:55 SA(Xem: 18688)
Microchip Ra Mắt Công Nghệ Hỗ Trợ Tương Tác Bằng Giọng Nói Từ Xa
Microchip Ra Mắt Công Nghệ Hỗ Trợ Tương Tác Bằng Giọng Nói Từ Xa

Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.

 

Công nghệ của Microchip cho phép cảm biến giọng nói tầm xa và có tính năng linh hoạt, giúp thiết kế các thiết bị có các cấu hình hệ thống đa micro, giúp giảm chi phí nguyên vật liệu, giải quyết được các yêu cầu về thiết kế nhỏ gọn.

 

Là bộ công cụ phát triển âm thanh ngoại vi hàng đầu với các cấu hình bao gồm một micro rảnh tay và hai hoặc ba micro tầm xa được chứng nhận bởi Amazon, giải pháp được trang bị bộ xử lý âm thanh ZL38063 bao gồm một bộ xử lý tín hiệu số (DSP) 300 MHz và bộ tăng tốc phần cứng chuyên dụng để xử lý giọng nói. Giải pháp cũng được trang bị bộ lọc loại bỏ tiếng vọng âm thanh nổi (Stereo AEC), cho phép nhận diện giọng nói để cải thiện trải nghiệm của người dùng trong môi trường có nhiều thiết bị phát âm thanh lớn.

 

Với khả năng hoạt động linh hoạt với nhiều tùy chọn và cấu hình micro đa dạng, các nhà sản xuất thiết kế theo đơn đặt hàng và các nhà phát triển thứ ba có thể sử dụng bộ công cụ phát triển để đáp ứng các tiêu chí thiết kế trên nhiều ứng dụng khác nhau và các hình dạng ràng buộc lẫn nhau với chi phí hiệu quả nhất. Bộ công cụ phát triển mới cũng cho phép nhận diện giọng nói tầm xa khi có sự xuất hiện của các nguồn âm thanh gây nhiễu, bao gồm thiết bị phát lại và các tạp âm bên ngoài.

 

Giải pháp có thể lập trình, nâng cấp theo thời gian, bao gồm các thuật toán xử lý tín hiệu được chứng minh có thể cải thiện cả hiệu suất phát hiện của nguồn phát âm thanh cục bộ và độ chính xác của khả năng nhận diện giọng nói trên hệ thống điện toán đám mây, đồng thời các cấu hình đa micro hỗ trợ tính năng ước tính hướng sóng đến (DOA) để xác định nguồn phát ra giọng nói chính đến từ đâu. 

56Vote
41Vote
35Vote
24Vote
13Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, CEO Amazon, Jeff Bezos đã công bố thông tin về việc ly hôn với vợ, bà MacKenzie sau 25 năm chung sống. Vậy, vụ việc ảnh hưởng ra sao đến công ty của Jeff Bezos?
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Huawei vừa đệ đơn kiện InterDigital, một công ty Mỹ, tại Trung Quốc. InterDigital là công ty chuyên cấp phép danh mục đầu tư các bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến công nghệ không dây.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo trang Trend Micro, có tới hơn 9 triệu người dùng Android đã bị "lừa" cài đặt 85 ứng dụng có chứa phần mềm quảng cáo ngay trên Google Play. Các ứng dụng đa số là trò chơi, TV và ứng dụng giả lập điều khiển từ xa. Phần mềm quảng cáo chứa bên trong các ứng dụng có thể tự động mở quảng cáo toàn màn hình, quảng cáo bị ẩn và quảng cáo chạy trong nền với mục đích tạo ra những khoản lợi nhuận to lớn cho nhà phát triển, khiến người dùng vô cùng khó chịu.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, trong một cuộc họp kín với các đối tác bán hàng, nhà sản xuất Samsung đã trưng bày chiếc smartphone màn hình gập của mình và cho biết đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đã hợp tác với Microsoft để xây dựng hai cửa hàng tạp hóa công nghệ cao. Các cửa hàng được đặt tại Washington và Ohio, sẽ có các kệ hàng với nhãn dán kỹ thuật số và các camera nhận diện hình ảnh, với mục đích tạo ra một môi trường bán lẻ trong đó cả khách hàng và các nhân viên cửa hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những món đồ cần thiết. Hai công ty còn hi vọng sẽ sử dụng các bảng chỉ dẫn kỹ thuật số để bán các quảng cáo hướng đối tượng dựa trên đặc điểm nhân khẩu học khách hàng.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.