Tim Cook Được Apple Thưởng 15.7 Triệu USD, Tăng 22% So Với Năm Trước

10 Tháng Giêng 20191:30 SA(Xem: 12710)
Tim Cook Được Apple Thưởng 15.7 Triệu USD, Tăng 22% So Với Năm Trước
Tim Cook Được Apple Thưởng 15.7 Triệu USD, Tăng 22% So Với Năm Trước

Dù đang đối mặt với nhiều thách thức, nhưng trong năm 2018 Apple vẫn đạt được những mục tiêu đề ra về doanh thu và lợi nhuận, do đó CEO Tim Cook cùng nhiều giám đốc cao cấp khác vẫn được thưởng với số tiền cao hơn so với những năm trước. Cụ thể, tổng tiền thưởng trong năm 2018 của Tim Cook là 15.7 triệu USD, tăng 22% so với năm trước, và là năm thứ 2 liên tục tăng tiền thưởng.

 

Bằng việc bán những chiếc iPhone cao cấp với giá lên tới 1000 USD, doanh thu mảng bán iPhone trong năm 2018 đã tăng tới 18% tại mốc 166.7 tỷ USD dù doanh số thì vẫn không đổi nhiều so với năm trước. Bên cạnh đó, những mảng khác như App store, Apple music, thanh toán di động,… đã đạt mức tăng trưởng mạnh và mang về không ít doanh thu cho Apple. Tổng doanh thu năm tài chính 2018 công ty đạt 265.6 tỷ USD, lợi nhuận hoạt động chạm mốc 70.9 tỷ USD, vượt quá chỉ tiêu đặt ra hồi đầu năm với lần lượt là 264 và 70 tỷ USD.

 

Hiện mức lương trung bình của nhân viên Apple là 55,426 USD một năm, thấp hơn khá nhiều so với nhân viên Facebook với 240,430 USD hoặc tại Alphabet 197,000 USD và cao hơn so với con số 30,000 USD của nhân viên Amazon. Nguyên nhân khiến mức lương trung bình của nhân viên thấp hơn Facebook hoặc Alphabet là Apple có lượng cực kỳ lớn nhân viên nhà kho cũng như nhân viên bán hàng tại các Apple Store, từ đó kéo mức lương bình quân xuống.

 

Và ở con số 15.7 triệu USD, số tiền của Tim Cook đã gấp 283 lần so với mức trung bình của nhân viên Apple. Tuy nhiên ông chưa phải là người được trả tiền cao nhất mà còn một người khác nhận được số tiền năm 2018 là 26.5 triệu USD, tăng 10% so với năm trước. Và kỳ thực vai trò của Tim Cook không hề là “ngồi mát ăn bát vàng”, bởi hồi năm 2016, khi Apple không đạt được mục tiêu tài chính, số tiền thưởng của Cook và cả team đã bị giảm xuống tới 15%.

 

Thông tin về tiền thưởng được đưa ra 1 tuần trước khi CEO Tim Cook thông báo với các cổ đông Apple về việc điều chỉnh giảm kỳ vọng doanh thu trong 3 tháng cuối năm 2018. Đây là lần đầu tiên trong hơn 15 năm công ty phải giảm dự báo lợi nhuận doanh thu hàng quý, mà theo hãng doanh số bán iPhone giảm tại thị trường Trung Quốc chính là một trong những nguyên nhân của vấn đề.

52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
13Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.