HSBC Lo Ngại Về Tương Lai Của Apple

11 Tháng Giêng 20191:24 SA(Xem: 13574)
HSBC Lo Ngại Về Tương Lai Của Apple
HSBC Lo Ngại Về Tương Lai Của Apple

Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.

 

Các nhà phân tích của ngân hàng HSBC trước đây từng nói rằng sự phát triển mạnh mẽ của iPhone “về cơ bản đã kết thúc”, và đang tiếp tục hạ mức bảo đảm tài chính của họ đối với Apple lần thứ hai từ trước đến nay.

 

“Dù chúng tôi đã biết những thách thức đối với Apple ở Trung Quốc và các nền kinh tế khác, sự sụt giảm của họ vẫn khiến chúng tôi ngạc nhiên” - nhóm nhà phân tích HSBC, đứng đầu là Erwan Rambourg đã viết như vậy trong một bản tin gửi tới các khách hàng. HSBC đã hạ mức bảo đảm tài chính sau khi có báo cáo rằng Apple đã giảm số lượng iPhone sản xuất ra một lần nữa.

 

HSBC còn hạ mức doanh thu dự báo từ 2019 đến 2021 khoảng 5 - 7%, và mức thu nhập ròng khoảng 8 - 9%. Mức bảo đảm tài chính đối với Apple chỉ còn khoảng 160 USD/cổ phiếu. Hiện công ty đang giao dịch ở mức giá 153.31 USD.

 

Erwan Rambourg nhận định rằng sẽ khó để Apple có thể tăng “đột ngột” mức giá bán trung bình (ASP) của iPhone trong những năm tiếp theo. Với việc chuyển từ báo cáo doanh số sản phẩm sang báo cáo ASP, Apple đang cố đẩy cao mức giá iPhone để bù đắp cho số lượng khách hàng mới đang giảm dần đi.

 

HSBC hiện đặt trạng thái “giữ yên” đối với cổ phiếu Apple, thay vì trạng thái “mua vào” như trước đây. Một số nhà phê bình đã nổi giận với các nhà phân tích vì từ chối khuyến cáo các khách hàng của họ bán cổ phiếu Apple, mặc cho tình hình khó khăn mà công ty gặp phải trong thời gian qua.

56Vote
41Vote
34Vote
29Vote
13Vote
2.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.