HSBC Lo Ngại Về Tương Lai Của Apple

11 Tháng Giêng 20191:24 SA(Xem: 13580)
HSBC Lo Ngại Về Tương Lai Của Apple
HSBC Lo Ngại Về Tương Lai Của Apple

Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.

 

Các nhà phân tích của ngân hàng HSBC trước đây từng nói rằng sự phát triển mạnh mẽ của iPhone “về cơ bản đã kết thúc”, và đang tiếp tục hạ mức bảo đảm tài chính của họ đối với Apple lần thứ hai từ trước đến nay.

 

“Dù chúng tôi đã biết những thách thức đối với Apple ở Trung Quốc và các nền kinh tế khác, sự sụt giảm của họ vẫn khiến chúng tôi ngạc nhiên” - nhóm nhà phân tích HSBC, đứng đầu là Erwan Rambourg đã viết như vậy trong một bản tin gửi tới các khách hàng. HSBC đã hạ mức bảo đảm tài chính sau khi có báo cáo rằng Apple đã giảm số lượng iPhone sản xuất ra một lần nữa.

 

HSBC còn hạ mức doanh thu dự báo từ 2019 đến 2021 khoảng 5 - 7%, và mức thu nhập ròng khoảng 8 - 9%. Mức bảo đảm tài chính đối với Apple chỉ còn khoảng 160 USD/cổ phiếu. Hiện công ty đang giao dịch ở mức giá 153.31 USD.

 

Erwan Rambourg nhận định rằng sẽ khó để Apple có thể tăng “đột ngột” mức giá bán trung bình (ASP) của iPhone trong những năm tiếp theo. Với việc chuyển từ báo cáo doanh số sản phẩm sang báo cáo ASP, Apple đang cố đẩy cao mức giá iPhone để bù đắp cho số lượng khách hàng mới đang giảm dần đi.

 

HSBC hiện đặt trạng thái “giữ yên” đối với cổ phiếu Apple, thay vì trạng thái “mua vào” như trước đây. Một số nhà phê bình đã nổi giận với các nhà phân tích vì từ chối khuyến cáo các khách hàng của họ bán cổ phiếu Apple, mặc cho tình hình khó khăn mà công ty gặp phải trong thời gian qua.

56Vote
41Vote
34Vote
29Vote
13Vote
2.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.