HSBC Lo Ngại Về Tương Lai Của Apple

11 Tháng Giêng 20191:24 SA(Xem: 13558)
HSBC Lo Ngại Về Tương Lai Của Apple
HSBC Lo Ngại Về Tương Lai Của Apple

Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.

 

Các nhà phân tích của ngân hàng HSBC trước đây từng nói rằng sự phát triển mạnh mẽ của iPhone “về cơ bản đã kết thúc”, và đang tiếp tục hạ mức bảo đảm tài chính của họ đối với Apple lần thứ hai từ trước đến nay.

 

“Dù chúng tôi đã biết những thách thức đối với Apple ở Trung Quốc và các nền kinh tế khác, sự sụt giảm của họ vẫn khiến chúng tôi ngạc nhiên” - nhóm nhà phân tích HSBC, đứng đầu là Erwan Rambourg đã viết như vậy trong một bản tin gửi tới các khách hàng. HSBC đã hạ mức bảo đảm tài chính sau khi có báo cáo rằng Apple đã giảm số lượng iPhone sản xuất ra một lần nữa.

 

HSBC còn hạ mức doanh thu dự báo từ 2019 đến 2021 khoảng 5 - 7%, và mức thu nhập ròng khoảng 8 - 9%. Mức bảo đảm tài chính đối với Apple chỉ còn khoảng 160 USD/cổ phiếu. Hiện công ty đang giao dịch ở mức giá 153.31 USD.

 

Erwan Rambourg nhận định rằng sẽ khó để Apple có thể tăng “đột ngột” mức giá bán trung bình (ASP) của iPhone trong những năm tiếp theo. Với việc chuyển từ báo cáo doanh số sản phẩm sang báo cáo ASP, Apple đang cố đẩy cao mức giá iPhone để bù đắp cho số lượng khách hàng mới đang giảm dần đi.

 

HSBC hiện đặt trạng thái “giữ yên” đối với cổ phiếu Apple, thay vì trạng thái “mua vào” như trước đây. Một số nhà phê bình đã nổi giận với các nhà phân tích vì từ chối khuyến cáo các khách hàng của họ bán cổ phiếu Apple, mặc cho tình hình khó khăn mà công ty gặp phải trong thời gian qua.

56Vote
41Vote
34Vote
29Vote
13Vote
2.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.