Google Chrome Sẽ Có Trình Chặn Quảng Cáo Từ Tháng 07/2019

11 Tháng Giêng 20191:27 SA(Xem: 14651)
Google Chrome Sẽ Có Trình Chặn Quảng Cáo Từ Tháng 07/2019
Google Chrome Sẽ Có Trình Chặn Quảng Cáo Từ Tháng 07 2019

Thời gian qua, Google rất tích cực tham gia cuộc chiến chống những quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Hãng đã tham gia Coalition for Better Ads, tổ chức hướng tới việc tạo ra những quảng cáo tốt hơn, và triển khai trình chặn quảng cáo trên Chrome cho người dùng Bắc Mỹ và Châu Âu.

 

Khoảng đầu tháng 01/2019, trưởng nhóm phát triển trình duyệt của Google cũng đã đưa ra một tin vui với người dùng bên ngoài Mỹ và Châu Âu. Theo đó, từ ngày 09/07/2019, trình chặn quảng cáo của Google sẽ được triển khai cho người dùng Chrome trên toàn cầu.

 

Thông báo được đưa ra sau khi Coalition for Better Ads công bố tiêu chuẩn dành cho những quảng cáo bên ngoài Bắc Mỹ và Châu Âu. Tổ chức xác định 12 loại quảng cáo được cho là ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng, bao gồm quảng cáo kiểu pop-up, video quảng cáo tự chạy với âm thanh và quảng cáo sticky cỡ lớn.

 

Tháng 11/2018, Google tuyên bố sẽ chặn tất cả quảng cáo trên các trang web hiển thị quảng cáo gây phiền nhiễu cho người dùng nếu quản trị viên trang web không khắc phục trong vòng 30 ngày sau khi nhận được báo cáo. Google cũng sẽ mở rộng quy định trên toàn cầu sau ngày 09/07/2019. Quản trị viên có thể dùng truy cập vào trang web kiểm tra do Google cung cấp để xác định xem trang của mình có xuất hiện quảng cáo gây phiễn nhiễu cho người dùng hay không.

 

Ben Galbraith, Giám đốc sản phẩm phụ trách trình duyệt Chrome, tuyên bố rằng những thử nghiệm của Google tại Bắc Mỹ và Châu Âu đã mang tới những cải tiến lớn về trải nghiệm web: “Kể từ ngày 01/01/2019, 2/3 trong số tất cả các đơn vị xuất bản từng không tuân thủ các tiêu chuẩn của Coalition for Better Ads đã có biện pháp khắc phục để cung cấp trải nghiệm tốt hơn. Hơn nữa, trong số hàng triệu trang web mà chúng tôi đã xem xét, chưa tới 1% có quảng cáo bị chặn”

 

Sự tích cực của Google có thể sẽ khuyến khích các đơn vị cung cấp quảng cáo và các trang web tuân thủ tốt hơn tiêu chuẩn của Coalition for Better Ads, không nghĩ ra những cách mới để “lách luật”, gây khó chịu cho người dùng.

51Vote
42Vote
37Vote
23Vote
16Vote
2.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".