Google Chrome Sẽ Có Trình Chặn Quảng Cáo Từ Tháng 07/2019

11 Tháng Giêng 20191:27 SA(Xem: 14431)
Google Chrome Sẽ Có Trình Chặn Quảng Cáo Từ Tháng 07/2019
Google Chrome Sẽ Có Trình Chặn Quảng Cáo Từ Tháng 07 2019

Thời gian qua, Google rất tích cực tham gia cuộc chiến chống những quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Hãng đã tham gia Coalition for Better Ads, tổ chức hướng tới việc tạo ra những quảng cáo tốt hơn, và triển khai trình chặn quảng cáo trên Chrome cho người dùng Bắc Mỹ và Châu Âu.

 

Khoảng đầu tháng 01/2019, trưởng nhóm phát triển trình duyệt của Google cũng đã đưa ra một tin vui với người dùng bên ngoài Mỹ và Châu Âu. Theo đó, từ ngày 09/07/2019, trình chặn quảng cáo của Google sẽ được triển khai cho người dùng Chrome trên toàn cầu.

 

Thông báo được đưa ra sau khi Coalition for Better Ads công bố tiêu chuẩn dành cho những quảng cáo bên ngoài Bắc Mỹ và Châu Âu. Tổ chức xác định 12 loại quảng cáo được cho là ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng, bao gồm quảng cáo kiểu pop-up, video quảng cáo tự chạy với âm thanh và quảng cáo sticky cỡ lớn.

 

Tháng 11/2018, Google tuyên bố sẽ chặn tất cả quảng cáo trên các trang web hiển thị quảng cáo gây phiền nhiễu cho người dùng nếu quản trị viên trang web không khắc phục trong vòng 30 ngày sau khi nhận được báo cáo. Google cũng sẽ mở rộng quy định trên toàn cầu sau ngày 09/07/2019. Quản trị viên có thể dùng truy cập vào trang web kiểm tra do Google cung cấp để xác định xem trang của mình có xuất hiện quảng cáo gây phiễn nhiễu cho người dùng hay không.

 

Ben Galbraith, Giám đốc sản phẩm phụ trách trình duyệt Chrome, tuyên bố rằng những thử nghiệm của Google tại Bắc Mỹ và Châu Âu đã mang tới những cải tiến lớn về trải nghiệm web: “Kể từ ngày 01/01/2019, 2/3 trong số tất cả các đơn vị xuất bản từng không tuân thủ các tiêu chuẩn của Coalition for Better Ads đã có biện pháp khắc phục để cung cấp trải nghiệm tốt hơn. Hơn nữa, trong số hàng triệu trang web mà chúng tôi đã xem xét, chưa tới 1% có quảng cáo bị chặn”

 

Sự tích cực của Google có thể sẽ khuyến khích các đơn vị cung cấp quảng cáo và các trang web tuân thủ tốt hơn tiêu chuẩn của Coalition for Better Ads, không nghĩ ra những cách mới để “lách luật”, gây khó chịu cho người dùng.

51Vote
42Vote
37Vote
23Vote
16Vote
2.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.