Google Chrome Sẽ Có Trình Chặn Quảng Cáo Từ Tháng 07/2019

11 Tháng Giêng 20191:27 SA(Xem: 15271)
Google Chrome Sẽ Có Trình Chặn Quảng Cáo Từ Tháng 07/2019
Google Chrome Sẽ Có Trình Chặn Quảng Cáo Từ Tháng 07 2019

Thời gian qua, Google rất tích cực tham gia cuộc chiến chống những quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Hãng đã tham gia Coalition for Better Ads, tổ chức hướng tới việc tạo ra những quảng cáo tốt hơn, và triển khai trình chặn quảng cáo trên Chrome cho người dùng Bắc Mỹ và Châu Âu.

 

Khoảng đầu tháng 01/2019, trưởng nhóm phát triển trình duyệt của Google cũng đã đưa ra một tin vui với người dùng bên ngoài Mỹ và Châu Âu. Theo đó, từ ngày 09/07/2019, trình chặn quảng cáo của Google sẽ được triển khai cho người dùng Chrome trên toàn cầu.

 

Thông báo được đưa ra sau khi Coalition for Better Ads công bố tiêu chuẩn dành cho những quảng cáo bên ngoài Bắc Mỹ và Châu Âu. Tổ chức xác định 12 loại quảng cáo được cho là ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng, bao gồm quảng cáo kiểu pop-up, video quảng cáo tự chạy với âm thanh và quảng cáo sticky cỡ lớn.

 

Tháng 11/2018, Google tuyên bố sẽ chặn tất cả quảng cáo trên các trang web hiển thị quảng cáo gây phiền nhiễu cho người dùng nếu quản trị viên trang web không khắc phục trong vòng 30 ngày sau khi nhận được báo cáo. Google cũng sẽ mở rộng quy định trên toàn cầu sau ngày 09/07/2019. Quản trị viên có thể dùng truy cập vào trang web kiểm tra do Google cung cấp để xác định xem trang của mình có xuất hiện quảng cáo gây phiễn nhiễu cho người dùng hay không.

 

Ben Galbraith, Giám đốc sản phẩm phụ trách trình duyệt Chrome, tuyên bố rằng những thử nghiệm của Google tại Bắc Mỹ và Châu Âu đã mang tới những cải tiến lớn về trải nghiệm web: “Kể từ ngày 01/01/2019, 2/3 trong số tất cả các đơn vị xuất bản từng không tuân thủ các tiêu chuẩn của Coalition for Better Ads đã có biện pháp khắc phục để cung cấp trải nghiệm tốt hơn. Hơn nữa, trong số hàng triệu trang web mà chúng tôi đã xem xét, chưa tới 1% có quảng cáo bị chặn”

 

Sự tích cực của Google có thể sẽ khuyến khích các đơn vị cung cấp quảng cáo và các trang web tuân thủ tốt hơn tiêu chuẩn của Coalition for Better Ads, không nghĩ ra những cách mới để “lách luật”, gây khó chịu cho người dùng.

51Vote
42Vote
37Vote
23Vote
16Vote
2.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Những miệng núi lửa được tạo ra bởi các tác động cổ xưa trên Mặt trăng từ lâu đã trở thành một cảnh tượng quen thuộc. Nhưng chỉ từ những năm 1990, các nhà quan sát mới bắt đầu thường xuyên ghi lại và nghiên cứu các tia sáng quang học trên bề mặt Mặt trăng, có khả năng là các vụ nổ do tác động của các thiên thạch.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Boeing cho biết nguyên mẫu chiếc taxi bay không người lái tự lái do hãng nghiên cứu phát triển vừa thực hiện xong chuyến bay thử đầu tiên, một bước tiến mới giúp cho cuộc cạnh tranh nhằm tạo cuộc cách mạng đối với phương tiện di chuyển dành cho đô thị ngày càng trở nên gay gắt.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất chip Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2018, một quý tồi tệ khi cả doanh thu và lợi nhuận đều không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Không chỉ vậy, họ dự báo rằng, doanh thu và lợi nhuận của quý đầu tiên trong năm 2019 không chỉ dưới mức kỳ vọng của Phố Wall mà thậm chí còn không đạt so với cùng kỳ năm 2018.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 12.2 Beta đầu tiên dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch với nhiều thay đổi cùng với một số tính năng mới. Tuy nhiên, một trong số các tính năng mới chưa được Apple công bố, cụ thể là một tính năng có liên quan tới việc sử dụng Siri trên chiếc AirPods 2 mới, gián tiếp xác nhận Apple sẽ sớm ra mắt thế hệ tiếp theo của phụ kiện không dây.
25 Tháng Giêng 2019
Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”