Apple Có Thể Hợp Tác Cùng Samsung Trên iPhone 11 Phiên Bản 5G

15 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12613)
Apple Có Thể Hợp Tác Cùng Samsung Trên iPhone 11 Phiên Bản 5G
Apple Có Thể Hợp Tác Cùng Samsung Trên iPhone 11 Phiên Bản 5G

Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.

 

Ban đầu, nhiều thông tin cho rằng Apple chỉ muốn áp dụng 5G trên dòng iPhone vào năm 2020, nhưng khoảng giữa tháng 01/2019, một báo cáo mới từ Reuters chỉ ra rằng hãng dự định sẽ làm điều này sớm hơn, bắt đầu với thế hệ iPhone 2019. Apple được cho là đã tiến hành đàm phán với một số nhà cung cấp modem 5G, bao gồm cả Samsung và MediaTek. Dù chưa có quyết định chính thức, nhưng hai nhà sản xuất có thể sẽ thay thế Qualcomm – công ty đang có rất nhiều xung đột pháp lý với Apple.

 

Báo cáo trích dẫn lời của ông Tony Blevins, giám đốc điều hành chuỗi cung ứng của Apple. Ông cho rằng Qualcomm là lựa chọn đầu tiên bởi vì các khoảng giảm giá sâu cho giấy phép bằng sáng chế để đổi lại sự độc quyền. Tuy nhiên, việc tiếp tục với Qualcomm không còn là một phần trong kế hoạch dài hạn của Apple. Thực tế, Apple đã dần chia tay với Qualcomm từ đầu năm 2016.

 

Cả Qualcomm và Intel đều cung cấp chip cho các mẫu iPhone 2016 và 2017, đến thế hệ 2018 chỉ còn lại Intel. Ngoài Intel, Apple hiện vẫn đang đàm phán với Samsung và MediaTek vì công ty đang hy vọng có được nhiều đối tác đa dạng giúp đảm bảo lượng máy dự kiến.

 

Liệu Apple có ra mắt iPhone 5G trong năm 20189 hay không vẫn chưa được xác nhận, nhưng với doanh số hiện nay của iPhone 2018, công ty được cho là đang chuẩn bị có những nâng cấp đáng kể cho thế hệ iPhone tiếp theo.

51Vote
42Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.