Apple Có Thể Hợp Tác Cùng Samsung Trên iPhone 11 Phiên Bản 5G

15 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12901)
Apple Có Thể Hợp Tác Cùng Samsung Trên iPhone 11 Phiên Bản 5G
Apple Có Thể Hợp Tác Cùng Samsung Trên iPhone 11 Phiên Bản 5G

Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.

 

Ban đầu, nhiều thông tin cho rằng Apple chỉ muốn áp dụng 5G trên dòng iPhone vào năm 2020, nhưng khoảng giữa tháng 01/2019, một báo cáo mới từ Reuters chỉ ra rằng hãng dự định sẽ làm điều này sớm hơn, bắt đầu với thế hệ iPhone 2019. Apple được cho là đã tiến hành đàm phán với một số nhà cung cấp modem 5G, bao gồm cả Samsung và MediaTek. Dù chưa có quyết định chính thức, nhưng hai nhà sản xuất có thể sẽ thay thế Qualcomm – công ty đang có rất nhiều xung đột pháp lý với Apple.

 

Báo cáo trích dẫn lời của ông Tony Blevins, giám đốc điều hành chuỗi cung ứng của Apple. Ông cho rằng Qualcomm là lựa chọn đầu tiên bởi vì các khoảng giảm giá sâu cho giấy phép bằng sáng chế để đổi lại sự độc quyền. Tuy nhiên, việc tiếp tục với Qualcomm không còn là một phần trong kế hoạch dài hạn của Apple. Thực tế, Apple đã dần chia tay với Qualcomm từ đầu năm 2016.

 

Cả Qualcomm và Intel đều cung cấp chip cho các mẫu iPhone 2016 và 2017, đến thế hệ 2018 chỉ còn lại Intel. Ngoài Intel, Apple hiện vẫn đang đàm phán với Samsung và MediaTek vì công ty đang hy vọng có được nhiều đối tác đa dạng giúp đảm bảo lượng máy dự kiến.

 

Liệu Apple có ra mắt iPhone 5G trong năm 20189 hay không vẫn chưa được xác nhận, nhưng với doanh số hiện nay của iPhone 2018, công ty được cho là đang chuẩn bị có những nâng cấp đáng kể cho thế hệ iPhone tiếp theo.

51Vote
42Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Dell đã mang đến hai nguyên mẫu laptop hoàn toàn mới của hãng: Concept Ori với màn hình gập và Concept Duet với thiết kế hai màn hình.
07 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng việc Mỹ can thiệp quân sự đã làm gia tăng căng thẳng Trung Đông và kêu gọi các bên kiềm chế.
07 Tháng Giêng 2020
Chevron đã sơ tán toàn bộ nhân viên Mỹ tại Iraq sau cuộc không kích của quân đội Mỹ vào Baghdad.
07 Tháng Giêng 2020
Các chuyên gia tình báo Mỹ từ năm 2004 đã đoán trước về căng thẳng Mỹ-Trung và tư tưởng Hồi giáo cực đoan trỗi dậy năm 2020.
07 Tháng Giêng 2020
Hạ viện Mỹ sẽ giới thiệu và bỏ phiếu về nghị quyết quyền chiến tranh nhằm hạn chế hành động quân sự của Trump với Iran.
07 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Lenovo đã công bố chiếc ThinkPad X1 Fold, một chiếc laptop 13 inch có màn hình gập khá độc đáo sử dụng chip Intel.