Apple Có Thể Hợp Tác Cùng Samsung Trên iPhone 11 Phiên Bản 5G

15 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12972)
Apple Có Thể Hợp Tác Cùng Samsung Trên iPhone 11 Phiên Bản 5G
Apple Có Thể Hợp Tác Cùng Samsung Trên iPhone 11 Phiên Bản 5G

Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.

 

Ban đầu, nhiều thông tin cho rằng Apple chỉ muốn áp dụng 5G trên dòng iPhone vào năm 2020, nhưng khoảng giữa tháng 01/2019, một báo cáo mới từ Reuters chỉ ra rằng hãng dự định sẽ làm điều này sớm hơn, bắt đầu với thế hệ iPhone 2019. Apple được cho là đã tiến hành đàm phán với một số nhà cung cấp modem 5G, bao gồm cả Samsung và MediaTek. Dù chưa có quyết định chính thức, nhưng hai nhà sản xuất có thể sẽ thay thế Qualcomm – công ty đang có rất nhiều xung đột pháp lý với Apple.

 

Báo cáo trích dẫn lời của ông Tony Blevins, giám đốc điều hành chuỗi cung ứng của Apple. Ông cho rằng Qualcomm là lựa chọn đầu tiên bởi vì các khoảng giảm giá sâu cho giấy phép bằng sáng chế để đổi lại sự độc quyền. Tuy nhiên, việc tiếp tục với Qualcomm không còn là một phần trong kế hoạch dài hạn của Apple. Thực tế, Apple đã dần chia tay với Qualcomm từ đầu năm 2016.

 

Cả Qualcomm và Intel đều cung cấp chip cho các mẫu iPhone 2016 và 2017, đến thế hệ 2018 chỉ còn lại Intel. Ngoài Intel, Apple hiện vẫn đang đàm phán với Samsung và MediaTek vì công ty đang hy vọng có được nhiều đối tác đa dạng giúp đảm bảo lượng máy dự kiến.

 

Liệu Apple có ra mắt iPhone 5G trong năm 20189 hay không vẫn chưa được xác nhận, nhưng với doanh số hiện nay của iPhone 2018, công ty được cho là đang chuẩn bị có những nâng cấp đáng kể cho thế hệ iPhone tiếp theo.

51Vote
42Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.