Apple Có Thể Hợp Tác Cùng Samsung Trên iPhone 11 Phiên Bản 5G

15 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 13030)
Apple Có Thể Hợp Tác Cùng Samsung Trên iPhone 11 Phiên Bản 5G
Apple Có Thể Hợp Tác Cùng Samsung Trên iPhone 11 Phiên Bản 5G

Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.

 

Ban đầu, nhiều thông tin cho rằng Apple chỉ muốn áp dụng 5G trên dòng iPhone vào năm 2020, nhưng khoảng giữa tháng 01/2019, một báo cáo mới từ Reuters chỉ ra rằng hãng dự định sẽ làm điều này sớm hơn, bắt đầu với thế hệ iPhone 2019. Apple được cho là đã tiến hành đàm phán với một số nhà cung cấp modem 5G, bao gồm cả Samsung và MediaTek. Dù chưa có quyết định chính thức, nhưng hai nhà sản xuất có thể sẽ thay thế Qualcomm – công ty đang có rất nhiều xung đột pháp lý với Apple.

 

Báo cáo trích dẫn lời của ông Tony Blevins, giám đốc điều hành chuỗi cung ứng của Apple. Ông cho rằng Qualcomm là lựa chọn đầu tiên bởi vì các khoảng giảm giá sâu cho giấy phép bằng sáng chế để đổi lại sự độc quyền. Tuy nhiên, việc tiếp tục với Qualcomm không còn là một phần trong kế hoạch dài hạn của Apple. Thực tế, Apple đã dần chia tay với Qualcomm từ đầu năm 2016.

 

Cả Qualcomm và Intel đều cung cấp chip cho các mẫu iPhone 2016 và 2017, đến thế hệ 2018 chỉ còn lại Intel. Ngoài Intel, Apple hiện vẫn đang đàm phán với Samsung và MediaTek vì công ty đang hy vọng có được nhiều đối tác đa dạng giúp đảm bảo lượng máy dự kiến.

 

Liệu Apple có ra mắt iPhone 5G trong năm 20189 hay không vẫn chưa được xác nhận, nhưng với doanh số hiện nay của iPhone 2018, công ty được cho là đang chuẩn bị có những nâng cấp đáng kể cho thế hệ iPhone tiếp theo.

51Vote
42Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.