Na Uy Có Thể Là Quốc Gia Tiếp Theo Cấm Huawei Xây Dựng Mạng 5G

15 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12228)
Na Uy Có Thể Là Quốc Gia Tiếp Theo Cấm Huawei Xây Dựng Mạng 5G
Na Uy Có Thể Là Quốc Gia Tiếp Theo Cấm Huawei Xây Dựng Mạng 5G

Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.

 

Dù Huawei từng tuyên bố rằng đang có hơn 25 hợp đồng xây dựng mạng 5G trên toàn thế giới, công ty Trung Quốc vẫn đang gặp khó trong việc đảm bảo các hợp đồng đó có thể đi đến thành công, đặc biệt trong bối cảnh nhiều nước phương Tây đang nghi ngờ Huawei là gián điệp của Bắc Kinh. Ngoài Mỹ, Anh, Úc và New Zealand, ngày càng có nhiều quốc gia bày tỏ quan ngại với công nghệ mạng 5G của Huawei và có thể sẽ ngừng hợp đồng với Huawei trong tương lai như Nhật Bản, Đức hay Na Uy.

 

Khoảng giữa tháng 01/2019, ông Tor Mikkel Wara, Bộ trưởng tư pháp Na Uy, chia sẻ với trang Reuters, nhắc tới chính phủ Na Uy đang cân nhắc một cách nghiêm túc việc đề xuất loại bỏ Huawei khỏi danh sách các nhà cung cấp thiết bị mạng 5G cho Na Uy.

 

Na Uy hiểu rõ mối lo ngại mà nhiều đồng minh phương Tây đang nhắm tới Huawei. Do đó việc Na Uy tiếp tục loại bỏ Huawei khỏi danh sách các hãng cung cấp thiết bị mạng 5G là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Ông Wara cho biết, chính phủ Na Uy đề cao sự thận trọng trong việc xây dựng hệ thống mạng viễn thông. Na Uy sẽ tiếp tục theo dõi các bước hành động của nhiều nước như Mỹ và Anh trước khi có quyết định chính thức.

 

Cách đây không lâu, bà Mạnh Vãn Châu, CFO Huawei tại Mỹ, đã bị bắt giữ tại Canada và có nguy cơ bị đưa về Mỹ để buộc tội. Mới đây nhất, giám đốc Huawei cũng bị bắt giữ tại Ba Lan vì nghi vấn gián điệp cho chính phủ Trung Quốc. Vụ việc càng khiến mối quan hệ căng thẳng giữa Huawei và các nước phương Tây tăng cao.

51Vote
42Vote
30Vote
23Vote
13Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Science cảnh báo, Ấn Độ và miền đông bắc Trung Quốc đang trở thành hai điểm nóng về kháng kháng sinh trên động vật. Đây là hậu quả của việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, không chỉ để chữa bệnh mà còn để vỗ béo cho gia súc, gia cầm.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Google cho biết sẽ sớm thay đổi chính sách thu thập dữ liệu âm thanh cá nhân. Trong đó điều quan trọng nhất là sẽ hạn chế những người khác xem xét nội dung đàm thoại của người dùng thông qua Google Assistant. Google dự kiến sẽ thông báo toàn bộ nôi dung thay đổi đến người dùng và đảm bảo người dùng nắm bắt đầy đủ thông tin. Sự thay đổi diễn ra sau một vụ điều tra của Liên Minh Châu Âu EU về bảo mật dữ liệu riêng tư của Google.
25 Tháng Chín 2019
Hiện nay, pin chủ yếu tồn tại dưới dạng một sản phẩm rắn, cứng, có thể bị quá nhiệt khi uốn cong hoặc gãy. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khoa học tại ETH Zurich đã tạo ra một loại pin mới có khả năng uốn dẻo.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một nghiên cứu mới được ba tác giả Stuart Soroka (đại học Michigan), Patrick Fournier (đại học Montreal) và Lilach Nir (đại học Jerusalem) thực hiện đã chỉ ra rằng, một lý do những trang tin và báo chí thường xuyên đăng tải những tin tức tiêu cực chính là vì “độc giả”.
25 Tháng Chín 2019
Tinh vân Bồ Nông (Pelican Nebula) đang dần biến đổi. Có tên gọi chính thức là IC 5070 , được tách ra từ Tinh vân Bắc Mỹ lớn hơn (North America Nebula) bởi một đám mây phân tử chứa đầy bụi đen.