Na Uy Có Thể Là Quốc Gia Tiếp Theo Cấm Huawei Xây Dựng Mạng 5G

15 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12712)
Na Uy Có Thể Là Quốc Gia Tiếp Theo Cấm Huawei Xây Dựng Mạng 5G
Na Uy Có Thể Là Quốc Gia Tiếp Theo Cấm Huawei Xây Dựng Mạng 5G

Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.

 

Dù Huawei từng tuyên bố rằng đang có hơn 25 hợp đồng xây dựng mạng 5G trên toàn thế giới, công ty Trung Quốc vẫn đang gặp khó trong việc đảm bảo các hợp đồng đó có thể đi đến thành công, đặc biệt trong bối cảnh nhiều nước phương Tây đang nghi ngờ Huawei là gián điệp của Bắc Kinh. Ngoài Mỹ, Anh, Úc và New Zealand, ngày càng có nhiều quốc gia bày tỏ quan ngại với công nghệ mạng 5G của Huawei và có thể sẽ ngừng hợp đồng với Huawei trong tương lai như Nhật Bản, Đức hay Na Uy.

 

Khoảng giữa tháng 01/2019, ông Tor Mikkel Wara, Bộ trưởng tư pháp Na Uy, chia sẻ với trang Reuters, nhắc tới chính phủ Na Uy đang cân nhắc một cách nghiêm túc việc đề xuất loại bỏ Huawei khỏi danh sách các nhà cung cấp thiết bị mạng 5G cho Na Uy.

 

Na Uy hiểu rõ mối lo ngại mà nhiều đồng minh phương Tây đang nhắm tới Huawei. Do đó việc Na Uy tiếp tục loại bỏ Huawei khỏi danh sách các hãng cung cấp thiết bị mạng 5G là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Ông Wara cho biết, chính phủ Na Uy đề cao sự thận trọng trong việc xây dựng hệ thống mạng viễn thông. Na Uy sẽ tiếp tục theo dõi các bước hành động của nhiều nước như Mỹ và Anh trước khi có quyết định chính thức.

 

Cách đây không lâu, bà Mạnh Vãn Châu, CFO Huawei tại Mỹ, đã bị bắt giữ tại Canada và có nguy cơ bị đưa về Mỹ để buộc tội. Mới đây nhất, giám đốc Huawei cũng bị bắt giữ tại Ba Lan vì nghi vấn gián điệp cho chính phủ Trung Quốc. Vụ việc càng khiến mối quan hệ căng thẳng giữa Huawei và các nước phương Tây tăng cao.

51Vote
42Vote
30Vote
23Vote
13Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
2018 là một năm khá bận rộn của Sonos. Kể từ tháng 04/2018, hãng đã ra mắt 3 sản phẩm phần cứng Playbase, Sonos One và Beam, có thêm hỗ trợ AirPlay 2 và Alexa, rồi sau đó chính thức lên sàn cổ phiếu công khai. Đây là cột mốc phát triển của bất cứ công ty nào, và Sonos đã lên tiếng trấn an người dùng rằng hãng sẽ giữ vững lập trường của để tiếp tục phát hành các dòng sản phẩm âm thanh chuyên dụng, nghĩa là sẽ không bị ảnh hưởng từ các bên đầu tư
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, UPS đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế mới về sử dụng blockchain như một phần của hệ thống phân tán cho việc gửi các gói hàng trên toàn thế giới.
21 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, hầu hết các máy trợ thính Bluetooth đều tương thích dễ dàng với các mẫu điện thoại iPhone. Tuy nhiên, sự phân mảnh của Android đã khiến các nhà sản xuất máy trợ thính khó khăn trong việc tương thích với các thiết bị. Hiểu được vấn đề, Google đã bắt tay vào làm việc nhằm có thể giúp các thiết bị trợ thính hoạt động tốt hơn trên Android
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Mỹ đang cố gắng buộc Facebook phá mã hóa của ứng dụng Messenger, nhằm mục đích nghe các cuộc hội thoại của nghi can trong một cuộc điều tra. Yêu cầu rất giống với yêu cầu mà FBI đã đưa ra cho Apple, để tạo ra một backdoor giúp truy cập vào chiếc iPhone của kẻ sát nhân để thu thập bằng chứng.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, cửa hàng Apple Store tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan vừa phải tiến hành sơ tán và tạm thời đóng cửa sau khi pin của một chiếc iPad phát nổ, làm kỹ thuật viên bị bỏng nhẹ và những mảnh vụn có nguy cơ độc hại văng vào không khí. Sau đó, các nhân viên Apple đã xử lý sơ bộ chiếc iPad và cách ly viên pin bị phát nổ trong một hộp chứa toàn cát.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung chuẩn bị ra mắt mẫu TV 8K QLED tại IFA diễn ra vào cuối tháng 08/2018. Thông tin được suy đoán từ bảng quảng cáo của Samsung vừa được dựng tại Berlin, Đức.