Na Uy Có Thể Là Quốc Gia Tiếp Theo Cấm Huawei Xây Dựng Mạng 5G

15 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12882)
Na Uy Có Thể Là Quốc Gia Tiếp Theo Cấm Huawei Xây Dựng Mạng 5G
Na Uy Có Thể Là Quốc Gia Tiếp Theo Cấm Huawei Xây Dựng Mạng 5G

Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.

 

Dù Huawei từng tuyên bố rằng đang có hơn 25 hợp đồng xây dựng mạng 5G trên toàn thế giới, công ty Trung Quốc vẫn đang gặp khó trong việc đảm bảo các hợp đồng đó có thể đi đến thành công, đặc biệt trong bối cảnh nhiều nước phương Tây đang nghi ngờ Huawei là gián điệp của Bắc Kinh. Ngoài Mỹ, Anh, Úc và New Zealand, ngày càng có nhiều quốc gia bày tỏ quan ngại với công nghệ mạng 5G của Huawei và có thể sẽ ngừng hợp đồng với Huawei trong tương lai như Nhật Bản, Đức hay Na Uy.

 

Khoảng giữa tháng 01/2019, ông Tor Mikkel Wara, Bộ trưởng tư pháp Na Uy, chia sẻ với trang Reuters, nhắc tới chính phủ Na Uy đang cân nhắc một cách nghiêm túc việc đề xuất loại bỏ Huawei khỏi danh sách các nhà cung cấp thiết bị mạng 5G cho Na Uy.

 

Na Uy hiểu rõ mối lo ngại mà nhiều đồng minh phương Tây đang nhắm tới Huawei. Do đó việc Na Uy tiếp tục loại bỏ Huawei khỏi danh sách các hãng cung cấp thiết bị mạng 5G là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Ông Wara cho biết, chính phủ Na Uy đề cao sự thận trọng trong việc xây dựng hệ thống mạng viễn thông. Na Uy sẽ tiếp tục theo dõi các bước hành động của nhiều nước như Mỹ và Anh trước khi có quyết định chính thức.

 

Cách đây không lâu, bà Mạnh Vãn Châu, CFO Huawei tại Mỹ, đã bị bắt giữ tại Canada và có nguy cơ bị đưa về Mỹ để buộc tội. Mới đây nhất, giám đốc Huawei cũng bị bắt giữ tại Ba Lan vì nghi vấn gián điệp cho chính phủ Trung Quốc. Vụ việc càng khiến mối quan hệ căng thẳng giữa Huawei và các nước phương Tây tăng cao.

51Vote
42Vote
30Vote
23Vote
13Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Disney đã tiến thêm một bước trong công cuộc mua lại 21st Century Fox, công ty đã giành được sự chấp thuận chống độc quyền từ Bộ Tư pháp Mỹ.
30 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, vụ bê bối Cambridge Analytica vừa lắng xuống, Facebook đã gấp rút đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho một công nghệ gây tranh cãi, có tên là “Phân tích lượng xem nội dung truyền hình dựa trên thu âm môi trường xung quanh”. Công nghệ mới sẽ cho phép smartphone tự động kích hoạt microphone để thu âm môi trường xung quanh.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hơn một năm kể từ khi được ra mắt trên App Store, ứng dụng Alexa trên iOS cuối cùng cũng đã hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói. Tính năng đã xuất hiện trên các thiết bị Android từ đầu năm 2018, nhưng người dùng Apple phải chờ đợi thêm 6 tháng mới được sử dụng trợ lý ảo Amazon Alexa để yêu cầu giải đáp các thắc mắc và điều khiển những chiếc loa Echo.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ sớm có được một nhà cung cấp màn hình OLED mới cho các mẫu iPhone cao cấp.
29 Tháng Sáu 2018
Dù Ấn Độ là thị trường tiêu thụ smartphone lớn thứ hai trên thế giới, nhưng mức thu nhập bình quân đầu người là khá thấp. Nên khá nhiều người dùng điện thoại ở Ấn Độ luôn chọn những nhà sản xuất từ Trung Quốc với giá rẻ như Xiaomi, hoặc mua những mẫu máy iPhone đời cũ giá rẻ hơn.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Samsung và BlackBerry đã quyết định kéo dài thỏa thuận nhằm cùng nhau phát triển và mang đến những giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển của sự chuyển đổi số và truyền bá khái niệm về Enterprise of Things đến những khách hàng doanh nghiệp của cả hai bên.