Ngân Hàng Credit Suisse Dự Báo Nhu Cầu Smartphone Mới Đang Rơi Tự Do

14 Tháng Giêng 20191:24 SA(Xem: 13853)
Ngân Hàng Credit Suisse Dự Báo Nhu Cầu Smartphone Mới Đang Rơi Tự Do
Ngân Hàng Credit Suisse Dự Báo Nhu Cầu Smartphone Mới Đang Rơi Tự Do

Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.

 

Sau bản báo cáo kết quả thu nhập làm rung động phố Wall vào đầu tháng 01/2019, các con số thống kê mới cho thấy tất cả các nhà sản xuất khác đều đang ngày càng khó thuyết phục khách hàng nâng cấp hay mua điện thoại mới. Trong bản ghi chú gửi tới khách hàng của mình, ngân hàng Credit Suisse công bố các ước tính cho thấy sản lượng smartphone trên toàn cầu đang rơi tự do và các nhà phân tích của ngân hàng cảnh báo rằng “vẫn chưa nhìn thấy đáy của thị trường”

 

Credit Suisse đã sửa lại dự báo về sản lượng smartphone toàn trong ba tháng cuối năm 2018, khi dự đoán con số sẽ giảm khoảng 3% so với quý trước xuống còn 357 triệu đơn vị. Họ cũng cho biết, sản lượng của quý đầu tiên năm 2019 sẽ giảm khoảng 19%, xuống còn 289 triệu đơn vị.

 

Như vậy, Credit Suisse cho rằng sản lượng smartphone sẽ giảm xuống mức thấp nhất từ năm 2013 cho đến ba tháng đầu năm 2019. Nếu dự báo của Credit Suisse chính xác, có nghĩa rằng sản lượng smartphone quý đầu tiên trong 5 năm liên tiếp sẽ giảm. Apple, Samsung, và các công ty khác như Huawei – nhà sản xuất điện thoại lớn thứ hai thế giới – đều đang cảm thấy sức ép này đang lớn dần. Mọi người đều đang hạnh phúc hơn với việc sử dụng thiết bị của mình lâu hơn trong khi các sáng tạo đột phá mới đang ngày càng khó xuất hiện, khi nhiều tính năng điện thoại đang ngày càng tương tự nhau.

 

James Cordwell, nhà phân tích công nghệ tại Atlantic Equities cho biết: “Thị trường smartphone đã trở nên nhàm chán”

50Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu