Ngân Hàng Credit Suisse Dự Báo Nhu Cầu Smartphone Mới Đang Rơi Tự Do

14 Tháng Giêng 20191:24 SA(Xem: 13902)
Ngân Hàng Credit Suisse Dự Báo Nhu Cầu Smartphone Mới Đang Rơi Tự Do
Ngân Hàng Credit Suisse Dự Báo Nhu Cầu Smartphone Mới Đang Rơi Tự Do

Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.

 

Sau bản báo cáo kết quả thu nhập làm rung động phố Wall vào đầu tháng 01/2019, các con số thống kê mới cho thấy tất cả các nhà sản xuất khác đều đang ngày càng khó thuyết phục khách hàng nâng cấp hay mua điện thoại mới. Trong bản ghi chú gửi tới khách hàng của mình, ngân hàng Credit Suisse công bố các ước tính cho thấy sản lượng smartphone trên toàn cầu đang rơi tự do và các nhà phân tích của ngân hàng cảnh báo rằng “vẫn chưa nhìn thấy đáy của thị trường”

 

Credit Suisse đã sửa lại dự báo về sản lượng smartphone toàn trong ba tháng cuối năm 2018, khi dự đoán con số sẽ giảm khoảng 3% so với quý trước xuống còn 357 triệu đơn vị. Họ cũng cho biết, sản lượng của quý đầu tiên năm 2019 sẽ giảm khoảng 19%, xuống còn 289 triệu đơn vị.

 

Như vậy, Credit Suisse cho rằng sản lượng smartphone sẽ giảm xuống mức thấp nhất từ năm 2013 cho đến ba tháng đầu năm 2019. Nếu dự báo của Credit Suisse chính xác, có nghĩa rằng sản lượng smartphone quý đầu tiên trong 5 năm liên tiếp sẽ giảm. Apple, Samsung, và các công ty khác như Huawei – nhà sản xuất điện thoại lớn thứ hai thế giới – đều đang cảm thấy sức ép này đang lớn dần. Mọi người đều đang hạnh phúc hơn với việc sử dụng thiết bị của mình lâu hơn trong khi các sáng tạo đột phá mới đang ngày càng khó xuất hiện, khi nhiều tính năng điện thoại đang ngày càng tương tự nhau.

 

James Cordwell, nhà phân tích công nghệ tại Atlantic Equities cho biết: “Thị trường smartphone đã trở nên nhàm chán”

50Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2020
McDonald sẽ đóng cửa tất cả 1,270 nhà hàng ở Anh vào cuối ngày thứ Hai (23/03/2020), vì lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
22 Tháng Ba 2020
Ít nhất 23 người thiệt mạng trong cuộc nổi loạn ở một trong những nhà tù lớn nhất của Bogota, vì cho rằng bị bỏ rơi giữa đại dịch Covid-19.
22 Tháng Ba 2020
Ở Canada, số người chết do dịch coronavirus (Covid-19) đã tăng hơn 50% vào Chủ nhật (22/03/2020)
22 Tháng Ba 2020
Dự luật cứu trợ kinh tế coronavirus (Covid-19) đang được Quốc hội Mỹ hoàn thiện và thông qua
22 Tháng Ba 2020
Nữ thủ tướng Đức, bà Angela Merkel sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm Covid-19.
20 Tháng Ba 2020
M13 (Messier 13) hiện được công nhận là Cụm sao cầu lớn ở chòm Vũ tiên (Hercules), một trong những cụm sao cầu sáng nhất trên bầu trời phía bắc.