Ngân Hàng Credit Suisse Dự Báo Nhu Cầu Smartphone Mới Đang Rơi Tự Do

14 Tháng Giêng 20191:24 SA(Xem: 14201)
Ngân Hàng Credit Suisse Dự Báo Nhu Cầu Smartphone Mới Đang Rơi Tự Do
Ngân Hàng Credit Suisse Dự Báo Nhu Cầu Smartphone Mới Đang Rơi Tự Do

Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.

 

Sau bản báo cáo kết quả thu nhập làm rung động phố Wall vào đầu tháng 01/2019, các con số thống kê mới cho thấy tất cả các nhà sản xuất khác đều đang ngày càng khó thuyết phục khách hàng nâng cấp hay mua điện thoại mới. Trong bản ghi chú gửi tới khách hàng của mình, ngân hàng Credit Suisse công bố các ước tính cho thấy sản lượng smartphone trên toàn cầu đang rơi tự do và các nhà phân tích của ngân hàng cảnh báo rằng “vẫn chưa nhìn thấy đáy của thị trường”

 

Credit Suisse đã sửa lại dự báo về sản lượng smartphone toàn trong ba tháng cuối năm 2018, khi dự đoán con số sẽ giảm khoảng 3% so với quý trước xuống còn 357 triệu đơn vị. Họ cũng cho biết, sản lượng của quý đầu tiên năm 2019 sẽ giảm khoảng 19%, xuống còn 289 triệu đơn vị.

 

Như vậy, Credit Suisse cho rằng sản lượng smartphone sẽ giảm xuống mức thấp nhất từ năm 2013 cho đến ba tháng đầu năm 2019. Nếu dự báo của Credit Suisse chính xác, có nghĩa rằng sản lượng smartphone quý đầu tiên trong 5 năm liên tiếp sẽ giảm. Apple, Samsung, và các công ty khác như Huawei – nhà sản xuất điện thoại lớn thứ hai thế giới – đều đang cảm thấy sức ép này đang lớn dần. Mọi người đều đang hạnh phúc hơn với việc sử dụng thiết bị của mình lâu hơn trong khi các sáng tạo đột phá mới đang ngày càng khó xuất hiện, khi nhiều tính năng điện thoại đang ngày càng tương tự nhau.

 

James Cordwell, nhà phân tích công nghệ tại Atlantic Equities cho biết: “Thị trường smartphone đã trở nên nhàm chán”

50Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.