Ngân Hàng Credit Suisse Dự Báo Nhu Cầu Smartphone Mới Đang Rơi Tự Do

14 Tháng Giêng 20191:24 SA(Xem: 14382)
Ngân Hàng Credit Suisse Dự Báo Nhu Cầu Smartphone Mới Đang Rơi Tự Do
Ngân Hàng Credit Suisse Dự Báo Nhu Cầu Smartphone Mới Đang Rơi Tự Do

Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.

 

Sau bản báo cáo kết quả thu nhập làm rung động phố Wall vào đầu tháng 01/2019, các con số thống kê mới cho thấy tất cả các nhà sản xuất khác đều đang ngày càng khó thuyết phục khách hàng nâng cấp hay mua điện thoại mới. Trong bản ghi chú gửi tới khách hàng của mình, ngân hàng Credit Suisse công bố các ước tính cho thấy sản lượng smartphone trên toàn cầu đang rơi tự do và các nhà phân tích của ngân hàng cảnh báo rằng “vẫn chưa nhìn thấy đáy của thị trường”

 

Credit Suisse đã sửa lại dự báo về sản lượng smartphone toàn trong ba tháng cuối năm 2018, khi dự đoán con số sẽ giảm khoảng 3% so với quý trước xuống còn 357 triệu đơn vị. Họ cũng cho biết, sản lượng của quý đầu tiên năm 2019 sẽ giảm khoảng 19%, xuống còn 289 triệu đơn vị.

 

Như vậy, Credit Suisse cho rằng sản lượng smartphone sẽ giảm xuống mức thấp nhất từ năm 2013 cho đến ba tháng đầu năm 2019. Nếu dự báo của Credit Suisse chính xác, có nghĩa rằng sản lượng smartphone quý đầu tiên trong 5 năm liên tiếp sẽ giảm. Apple, Samsung, và các công ty khác như Huawei – nhà sản xuất điện thoại lớn thứ hai thế giới – đều đang cảm thấy sức ép này đang lớn dần. Mọi người đều đang hạnh phúc hơn với việc sử dụng thiết bị của mình lâu hơn trong khi các sáng tạo đột phá mới đang ngày càng khó xuất hiện, khi nhiều tính năng điện thoại đang ngày càng tương tự nhau.

 

James Cordwell, nhà phân tích công nghệ tại Atlantic Equities cho biết: “Thị trường smartphone đã trở nên nhàm chán”

50Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple chuyển iPhone 5 vào danh sách các thiết bị “lỗi thời” và ngưng hỗ trợ sửa chữa. Ngay sau đó, theo trang 9to5Mac, Apple đồng thời ra mắt một chương trình mới với tên gọi “Repair Vintage Apple Products Pilot” (chương trình hỗ trợ sửa chữa các thiết bị cũ) cho phép khách hàng kéo dài thời gian dịch vụ sửa chữa cho các thiết bị cũ.
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple công bố bản báo cáo thu nhập Q4/2018, cho thấy doanh số iPhone trong Quý 4 (kết thúc vào ngày 30/09/2018) đạt con số 46.89 triệu thiết bị.
02 Tháng Mười Một 2018
Bóng ma của một ngôi sao đã chết từ lâu, tàn dư siêu tân tinh W63 tỏa sáng tựa như một vòng khói trong vũ trụ mờ ảo dọc theo bề mặt của thiên hà Milky Way về phía chòm sao Thiên nga ở phía bắc – Cygnus. Sự xuất hiện như hồn ma của nó được phản chiếu lại ở khu vực phức tạp của các đám mây và bụi giữa các vì sao bởi một ánh sáng xanh kỳ lạ.
02 Tháng Mười Một 2018
FlexPai, chiếc smartphone đầu tiên với chip Snapdragon 8150 đã được công bố, nhưng chúng ta lại biết rất ít chi tiết về con chip.
02 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 04/2018, trang lưu trữ ảnh nổi tiếng Flickr đã được mua lại bởi SmugMug. Và đến tháng 11/2018, công ty mẹ đã công bố một sự thay đổi lớn, đó là ngừng cung cấp khả năng lưu trữ 1TB cho người dùng miễn phí.
02 Tháng Mười Một 2018
Dù hằng năm, Apple vẫn luôn cập nhật và làm mới những thiết bị của hãng, nhưng dù chúng có thiết kế đẹp hơn, màn hình lớn hơn thì cũng không phải là lý do để người dùng từ bỏ chiếc điện thoại cũ để mua ngay thế hệ mới nhất. Khoảng đầu tháng 11/2018, một nghiên cứu mới cho thấy người dùng sẽ tiếp tục sử dụng chiếc smartphone của mình lâu hơn và tỏ ra lưỡng lự hơn khi quyết định mua một chiếc máy mới.