Windows 7 Sẽ Sớm Bị Microsoft “Khai Tử”

16 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 14530)
Windows 7 Sẽ Sớm Bị Microsoft “Khai Tử”
Windows 7 Sẽ Sớm Bị Microsoft - Khai Tử

Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.

 

Nhiều người đã có một khoảng thời gian dài và hạnh phúc với Windows 7. Sau khi sử dụng Windows Vista quá nặng nề và nhiều lỗi, rồi đến Windows 8 thực sự gây thất vọng. Một số người dùng vẫn trung thành với hệ điều hành Windows 7, cho đến khi Microsoft ra mắt cập nhật Windows 10 miễn phí với nhiều cải tiến hấp dẫn hơn.

 

Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, theo thông báo mới nhất từ Microsoft, người dùng Windows 7 sẽ không còn nhận được bất kỳ bản cập nhật bảo mật hoặc sửa lỗi, và hỗ trợ miễn phí kể từ ngày 14/01 /2020. Như vậy, hệ điều hành Windows 7 sẽ chỉ còn một năm tồn tại.

 

Tất nhiên, sau thời hạn, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng Windows 7 nếu muốn, nhưng sẽ phải trả phí trong vòng 3 năm, trước khi Microsoft chính thức “khai tử” hệ điều hành. Việc trả phí có lẽ chỉ áp dụng đối với các doanh nghiệp lớn và tổ chức nhà nước. Do đó, đối với người dùng bình thường, Windows 7 chỉ còn được hỗ trợ một năm nữa. Nếu vẫn còn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, người dùng nên cân nhắc việc cập nhật lên Windows 10 mới nhất.

 

Tháng 01/2019, Windows 10 chính thức trở thành hệ điều hành có nhiều người dùng nhất trên thế giới. Dù vậy, Windows 7 vẫn chiếm tỷ lệ lên tới 42.8% trên những chiếc máy tính Windows. Động thái mới của Microsoft có lẽ cũng nhằm buộc người dùng cập nhật Windows 7 lên Windows 10.

59Vote
46Vote
310Vote
28Vote
112Vote
2.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2020
Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).
08 Tháng Ba 2020
Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên
08 Tháng Ba 2020
Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.
08 Tháng Ba 2020
Apple đã yêu cầu các nhân viên tại trụ sở tại Thung lũng Silicon của hãng làm việc tại nhà nếu có thể, như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
06 Tháng Ba 2020
Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019.
06 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.