Windows 7 Sẽ Sớm Bị Microsoft “Khai Tử”

16 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 15155)
Windows 7 Sẽ Sớm Bị Microsoft “Khai Tử”
Windows 7 Sẽ Sớm Bị Microsoft - Khai Tử

Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.

 

Nhiều người đã có một khoảng thời gian dài và hạnh phúc với Windows 7. Sau khi sử dụng Windows Vista quá nặng nề và nhiều lỗi, rồi đến Windows 8 thực sự gây thất vọng. Một số người dùng vẫn trung thành với hệ điều hành Windows 7, cho đến khi Microsoft ra mắt cập nhật Windows 10 miễn phí với nhiều cải tiến hấp dẫn hơn.

 

Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, theo thông báo mới nhất từ Microsoft, người dùng Windows 7 sẽ không còn nhận được bất kỳ bản cập nhật bảo mật hoặc sửa lỗi, và hỗ trợ miễn phí kể từ ngày 14/01 /2020. Như vậy, hệ điều hành Windows 7 sẽ chỉ còn một năm tồn tại.

 

Tất nhiên, sau thời hạn, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng Windows 7 nếu muốn, nhưng sẽ phải trả phí trong vòng 3 năm, trước khi Microsoft chính thức “khai tử” hệ điều hành. Việc trả phí có lẽ chỉ áp dụng đối với các doanh nghiệp lớn và tổ chức nhà nước. Do đó, đối với người dùng bình thường, Windows 7 chỉ còn được hỗ trợ một năm nữa. Nếu vẫn còn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, người dùng nên cân nhắc việc cập nhật lên Windows 10 mới nhất.

 

Tháng 01/2019, Windows 10 chính thức trở thành hệ điều hành có nhiều người dùng nhất trên thế giới. Dù vậy, Windows 7 vẫn chiếm tỷ lệ lên tới 42.8% trên những chiếc máy tính Windows. Động thái mới của Microsoft có lẽ cũng nhằm buộc người dùng cập nhật Windows 7 lên Windows 10.

59Vote
46Vote
310Vote
28Vote
112Vote
2.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.