Windows 7 Sẽ Sớm Bị Microsoft “Khai Tử”

16 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 14875)
Windows 7 Sẽ Sớm Bị Microsoft “Khai Tử”
Windows 7 Sẽ Sớm Bị Microsoft - Khai Tử

Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.

 

Nhiều người đã có một khoảng thời gian dài và hạnh phúc với Windows 7. Sau khi sử dụng Windows Vista quá nặng nề và nhiều lỗi, rồi đến Windows 8 thực sự gây thất vọng. Một số người dùng vẫn trung thành với hệ điều hành Windows 7, cho đến khi Microsoft ra mắt cập nhật Windows 10 miễn phí với nhiều cải tiến hấp dẫn hơn.

 

Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, theo thông báo mới nhất từ Microsoft, người dùng Windows 7 sẽ không còn nhận được bất kỳ bản cập nhật bảo mật hoặc sửa lỗi, và hỗ trợ miễn phí kể từ ngày 14/01 /2020. Như vậy, hệ điều hành Windows 7 sẽ chỉ còn một năm tồn tại.

 

Tất nhiên, sau thời hạn, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng Windows 7 nếu muốn, nhưng sẽ phải trả phí trong vòng 3 năm, trước khi Microsoft chính thức “khai tử” hệ điều hành. Việc trả phí có lẽ chỉ áp dụng đối với các doanh nghiệp lớn và tổ chức nhà nước. Do đó, đối với người dùng bình thường, Windows 7 chỉ còn được hỗ trợ một năm nữa. Nếu vẫn còn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, người dùng nên cân nhắc việc cập nhật lên Windows 10 mới nhất.

 

Tháng 01/2019, Windows 10 chính thức trở thành hệ điều hành có nhiều người dùng nhất trên thế giới. Dù vậy, Windows 7 vẫn chiếm tỷ lệ lên tới 42.8% trên những chiếc máy tính Windows. Động thái mới của Microsoft có lẽ cũng nhằm buộc người dùng cập nhật Windows 7 lên Windows 10.

59Vote
46Vote
310Vote
28Vote
112Vote
2.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Tài nguyên Hàng không của tiểu bang California đã bỏ phiếu yêu cầu tất cả các xe buýt không có khí thải vào năm 2040. Quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc vào năm 2029, khi California yêu cầu tất cả các xe buýt mới bỏ nhiên liệu hóa thạch. Các cơ quan vận chuyển sẽ có quyền sử dụng các khoản trợ cấp để chuẩn bị cho kế hoạch.