Windows 7 Sẽ Sớm Bị Microsoft “Khai Tử”

16 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 15256)
Windows 7 Sẽ Sớm Bị Microsoft “Khai Tử”
Windows 7 Sẽ Sớm Bị Microsoft - Khai Tử

Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.

 

Nhiều người đã có một khoảng thời gian dài và hạnh phúc với Windows 7. Sau khi sử dụng Windows Vista quá nặng nề và nhiều lỗi, rồi đến Windows 8 thực sự gây thất vọng. Một số người dùng vẫn trung thành với hệ điều hành Windows 7, cho đến khi Microsoft ra mắt cập nhật Windows 10 miễn phí với nhiều cải tiến hấp dẫn hơn.

 

Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, theo thông báo mới nhất từ Microsoft, người dùng Windows 7 sẽ không còn nhận được bất kỳ bản cập nhật bảo mật hoặc sửa lỗi, và hỗ trợ miễn phí kể từ ngày 14/01 /2020. Như vậy, hệ điều hành Windows 7 sẽ chỉ còn một năm tồn tại.

 

Tất nhiên, sau thời hạn, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng Windows 7 nếu muốn, nhưng sẽ phải trả phí trong vòng 3 năm, trước khi Microsoft chính thức “khai tử” hệ điều hành. Việc trả phí có lẽ chỉ áp dụng đối với các doanh nghiệp lớn và tổ chức nhà nước. Do đó, đối với người dùng bình thường, Windows 7 chỉ còn được hỗ trợ một năm nữa. Nếu vẫn còn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, người dùng nên cân nhắc việc cập nhật lên Windows 10 mới nhất.

 

Tháng 01/2019, Windows 10 chính thức trở thành hệ điều hành có nhiều người dùng nhất trên thế giới. Dù vậy, Windows 7 vẫn chiếm tỷ lệ lên tới 42.8% trên những chiếc máy tính Windows. Động thái mới của Microsoft có lẽ cũng nhằm buộc người dùng cập nhật Windows 7 lên Windows 10.

59Vote
46Vote
310Vote
28Vote
112Vote
2.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, đã có một số thông tin về CPU độc quyền (IP) thế hệ tiếp theo của ARM là Cortex A76, được cho sẽ là một yếu tố đột biến, một bước nhảy vọt đáng kể về hiệu năng chưa từng có so với CPU thế hệ trước. Cortex A76 được cho là có thể cạnh tranh thực sự và mang đến những giải pháp thay thế ổn định cho thị trường x86, cung cấp hiệu năng tương đương với những con chip di động tốt nhất của Intel nhưng có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn nhiều.
24 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 04/2018, Ủy Ban Châu Âu thông báo sẽ điều tra về thương vụ mua lại Shazam của Apple vào tháng 12/2017, do các nghi ngại về việc Apple bành trướng và độc quyền trong mảng dịch vụ âm nhạc.
24 Tháng Tám 2018
Sau nhiều quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện có hàng chục căn bệnh khiến cho cơ thể hoặc dịch tiết ra từ cơ thể có mùi đặc biệt. Bệnh tiểu đường có thể làm cho nước tiểu của bệnh nhân như có mùi táo thối và thương hàn khiến cơ thể có mùi bánh mì nướng. Tệ hơn, sốt vàng da khiến cho da có mùi giống ở các hàng bán thịt sống. Điều này thật kì lạ, tuy mùi hương không phải lúc nào rõ ràng, nhưng một số nhà khoa học nghĩ rằng con người thực sự có thể “ngửi thấy” được nếu đứng gần ai đó đang bị bệnh.
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Motorola đã ghi danh sáng chế một mẫu smartphone có thiết kế hao hao giống điện thoại nắp gập RAZR huyền thoại một thời. Tuy nhiên, trong sáng chế RAZR sẽ là một mẫu smartphone màn hình gập.
24 Tháng Tám 2018
Thời gian gần đây, Qualcomm đã xác nhận rằng Snapdragon 855 sẽ là con chip di động đầu tiên trên thế giới dựa trên quy trình 7nm mới.
24 Tháng Tám 2018
Elon Musk từng gọi Apple là “nghĩa địa của Tesla”, vì nhà sản xuất iPhone liên tiếp thâu tóm các nhân viên cũ của Tesla. Trong khi đó, Tesla cũng từng tuyển dụng rất nhiều cựu kỹ sư của Apple.