Windows 7 Sẽ Sớm Bị Microsoft “Khai Tử”

16 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 15427)
Windows 7 Sẽ Sớm Bị Microsoft “Khai Tử”
Windows 7 Sẽ Sớm Bị Microsoft - Khai Tử

Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.

 

Nhiều người đã có một khoảng thời gian dài và hạnh phúc với Windows 7. Sau khi sử dụng Windows Vista quá nặng nề và nhiều lỗi, rồi đến Windows 8 thực sự gây thất vọng. Một số người dùng vẫn trung thành với hệ điều hành Windows 7, cho đến khi Microsoft ra mắt cập nhật Windows 10 miễn phí với nhiều cải tiến hấp dẫn hơn.

 

Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, theo thông báo mới nhất từ Microsoft, người dùng Windows 7 sẽ không còn nhận được bất kỳ bản cập nhật bảo mật hoặc sửa lỗi, và hỗ trợ miễn phí kể từ ngày 14/01 /2020. Như vậy, hệ điều hành Windows 7 sẽ chỉ còn một năm tồn tại.

 

Tất nhiên, sau thời hạn, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng Windows 7 nếu muốn, nhưng sẽ phải trả phí trong vòng 3 năm, trước khi Microsoft chính thức “khai tử” hệ điều hành. Việc trả phí có lẽ chỉ áp dụng đối với các doanh nghiệp lớn và tổ chức nhà nước. Do đó, đối với người dùng bình thường, Windows 7 chỉ còn được hỗ trợ một năm nữa. Nếu vẫn còn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, người dùng nên cân nhắc việc cập nhật lên Windows 10 mới nhất.

 

Tháng 01/2019, Windows 10 chính thức trở thành hệ điều hành có nhiều người dùng nhất trên thế giới. Dù vậy, Windows 7 vẫn chiếm tỷ lệ lên tới 42.8% trên những chiếc máy tính Windows. Động thái mới của Microsoft có lẽ cũng nhằm buộc người dùng cập nhật Windows 7 lên Windows 10.

59Vote
46Vote
310Vote
28Vote
112Vote
2.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các nhà khoa học Canada đã tạo ra được những tấm pin Mặt Trời được cung cấp sức mạnh bởi vi khuẩn, và đặc biệt có thể hoạt động được trong điều kiện trời nhiều mây.
09 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, có khoảng 500 máy chủ lấp đầy không gian với kích thước của 3 sân tennis, tỏa nhiệt lượng xuyên qua tòa nhà trong khi quạt làm mát hoạt động hết công suất. Nhân viên đổ mồ hôi liên tục. Tòa nhà là trụ sở của start-up khai thác tiền mã hóa, được sáng lập bởi một cựu nhân viên của một siêu ngân hàng và sàn giao dịch chứng khoán lớn của Nhật Bản.
09 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một lập trình viên đã bị bắt giữ tại Israel vì rao bán các công cụ giám sát bị đánh cắp của NSO trị giá tới 50 triệu USD.
09 Tháng Bảy 2018
Hồi đầu năm 2018, Microsoft yêu cầu người dùng Windows 10 phải mở các liên kết trong trình duyệt Microsoft Edge để đảm bảo tối đa tính bảo mật.Trong số các ứng dụng ép người dùng phải mở link liên kết trên Microsoft Edge có ứng dụng Mail.
09 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Samsung khai trương một nhà máy mới ở Noida, Uttar Pradesh, Ấn Độ. Đây được coi là nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới hiện nay.
09 Tháng Bảy 2018
Bên trong một vườn ươm tại trụ sở Novoheart ở Hồng Kông, hàng loạt những chiếc hộp kính nhỏ đang đựng những hạt đậu đập phập phồng trong dung dịch nước muối ấm. Mỗi hạt đậu là một cơ quan 3D mini của con người – một phiên bản nội tạng thu nhỏ đơn giản hóa so với thực tế. Trong số đó, có một trái tim thu nhỏ. Nó chỉ có 1 ngăn rỗng thay vì 4 ngăn như trái tim đang đập trong lồng ngực mỗi người. Nhưng chỉ 1 ngăn cũng đủ đáp ứng cho những thử nghiệm thuốc trong tương lai.