Qualcomm Từ Chối Bán Modem Mạng Cho iPhone XS, XR Vì Apple Kiện Họ

16 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12359)
Qualcomm Từ Chối Bán Modem Mạng Cho iPhone XS, XR Vì Apple Kiện Họ
Qualcomm Từ Chối Bán Modem Mạng Cho Iphone XS, XR Vì Apple Kiện Họ

Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.

 

Apple cũng khẳng định rằng với những chiếc iPhone XS và XR mới, Apple dự tính sẽ dùng một số modem của Qualcomm và một số từ Intel. Chỉ sau khi bị Qualcomm từ chối bán hàng, Apple mới phải dùng 100% chip Intel.

 

Việc phụ thuộc vào Intel có thể khiến Apple chậm trễ trong việc ra mắt iPhone có kết nối 5G bởi tới năm 2020 chip 5G của Intel mới sẵn sàng để ra mắt, trong khi Qualcomm đã có sẵn, và tới năm 2020 hãng đã cải tiến chip lên thế hệ tiếp theo. Trong quá khứ, khi Apple còn mua được modem từ cả Qualcomm và Intel, họ phải giới hạn tốc độ của điện thoại chạy chip Qualcomm nếu không nó sẽ có tốc độ kết nối cao hơn máy dùng sản phẩm Intel.

 

Apple cũng tiết lộ rằng họ trả cho Qualcomm 7.5 USD cho mỗi thiết bị bán ra, cao hơn 5 lần so với mức 1.5 USD mà Apple sẵn sàng chi. Tuy vậy, Williams chia sẻ: “Chúng tôi cần nguồn cung cấp chip từ họ. Nếu chúng tôi kiện họ, chúng tôi sẽ không mua được chip. Chúng tôi không có nhiều lựa chọn”

52Vote
40Vote
34Vote
22Vote
12Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.