Qualcomm Từ Chối Bán Modem Mạng Cho iPhone XS, XR Vì Apple Kiện Họ

16 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12653)
Qualcomm Từ Chối Bán Modem Mạng Cho iPhone XS, XR Vì Apple Kiện Họ
Qualcomm Từ Chối Bán Modem Mạng Cho Iphone XS, XR Vì Apple Kiện Họ

Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.

 

Apple cũng khẳng định rằng với những chiếc iPhone XS và XR mới, Apple dự tính sẽ dùng một số modem của Qualcomm và một số từ Intel. Chỉ sau khi bị Qualcomm từ chối bán hàng, Apple mới phải dùng 100% chip Intel.

 

Việc phụ thuộc vào Intel có thể khiến Apple chậm trễ trong việc ra mắt iPhone có kết nối 5G bởi tới năm 2020 chip 5G của Intel mới sẵn sàng để ra mắt, trong khi Qualcomm đã có sẵn, và tới năm 2020 hãng đã cải tiến chip lên thế hệ tiếp theo. Trong quá khứ, khi Apple còn mua được modem từ cả Qualcomm và Intel, họ phải giới hạn tốc độ của điện thoại chạy chip Qualcomm nếu không nó sẽ có tốc độ kết nối cao hơn máy dùng sản phẩm Intel.

 

Apple cũng tiết lộ rằng họ trả cho Qualcomm 7.5 USD cho mỗi thiết bị bán ra, cao hơn 5 lần so với mức 1.5 USD mà Apple sẵn sàng chi. Tuy vậy, Williams chia sẻ: “Chúng tôi cần nguồn cung cấp chip từ họ. Nếu chúng tôi kiện họ, chúng tôi sẽ không mua được chip. Chúng tôi không có nhiều lựa chọn”

52Vote
40Vote
34Vote
22Vote
12Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, trạm vũ trụ Von Braun, được Gateway Foundation thiết kế theo kiểu khách sạn thương mại có sức chứa 400 người, sẽ mở cửa đón khách từ năm 2025.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dù Galaxy Fold vẫn chưa chính thức bán ra, theo báo cáo từ Bloomberg, Samsung đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập mới, có thể xếp thành hình vuông với kích thước nhỏ gọn giống như một chiếc điện thoại nắp gập từ những năm 2000.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Facebook và YouTube đều đang rời xa dần “thước đo độ phổ biến” do chính họ phát minh ra.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo những bài báo khoa học mới nhất, các nhà nghiên cứu đã có thể kiểm soát được những 'vật chất âm thanh', có tên gọi là phonon. Theo giải thích, phonon về bản chất không thể gọi là một vật chất, nhưng được coi là những thứ cấu tạo nên âm thanh, giống như photon cấu thành nên ánh sáng.
04 Tháng Chín 2019
Ung thư là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất trong lịch sử của loài người. Hàng năm, đã có hàng triệu ca mắc ung thư mới trên khắp thế giới, và nhiều người đã qua đời vì căn bệnh quái ác. Trong cuộc chiến dai dẳng chống lại căn bệnh vốn được coi là "án tử" với người bệnh, các nhà khoa học trên thế giới đã và đang đưa ra rất nhiều phương án điều trị khác nhau.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, các nhà khoa học tại MIT, Mỹ đã phát triển được một robot siêu nhỏ, có khả năng luồn lách trong mạch máu não để phá những cục máu đông chặn trong mạch máu não của người bị tai biến mạch máu não.