Qualcomm Từ Chối Bán Modem Mạng Cho iPhone XS, XR Vì Apple Kiện Họ

16 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 13003)
Qualcomm Từ Chối Bán Modem Mạng Cho iPhone XS, XR Vì Apple Kiện Họ
Qualcomm Từ Chối Bán Modem Mạng Cho Iphone XS, XR Vì Apple Kiện Họ

Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.

 

Apple cũng khẳng định rằng với những chiếc iPhone XS và XR mới, Apple dự tính sẽ dùng một số modem của Qualcomm và một số từ Intel. Chỉ sau khi bị Qualcomm từ chối bán hàng, Apple mới phải dùng 100% chip Intel.

 

Việc phụ thuộc vào Intel có thể khiến Apple chậm trễ trong việc ra mắt iPhone có kết nối 5G bởi tới năm 2020 chip 5G của Intel mới sẵn sàng để ra mắt, trong khi Qualcomm đã có sẵn, và tới năm 2020 hãng đã cải tiến chip lên thế hệ tiếp theo. Trong quá khứ, khi Apple còn mua được modem từ cả Qualcomm và Intel, họ phải giới hạn tốc độ của điện thoại chạy chip Qualcomm nếu không nó sẽ có tốc độ kết nối cao hơn máy dùng sản phẩm Intel.

 

Apple cũng tiết lộ rằng họ trả cho Qualcomm 7.5 USD cho mỗi thiết bị bán ra, cao hơn 5 lần so với mức 1.5 USD mà Apple sẵn sàng chi. Tuy vậy, Williams chia sẻ: “Chúng tôi cần nguồn cung cấp chip từ họ. Nếu chúng tôi kiện họ, chúng tôi sẽ không mua được chip. Chúng tôi không có nhiều lựa chọn”

52Vote
40Vote
34Vote
22Vote
12Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2019
Sau những tin đồn và hình ảnh bản vẽ thiết kế hồi cuối tháng 01/2019, đến cuối tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn với Engadget, Motorola đã xác nhận kế hoạch cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của hãng. Hiện thiết bị đang được phát triển và sẽ được bán ra “không trễ hơn các đối thủ trên thị trường”. Điều này có nghĩa là trễ nhất thì chiếc điện thoại độc đáo mới sẽ được bán ra ngay trong mùa hè năm 2019.
02 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Tesla đã thực hiện một bước chuyển đổi quan trọng khi cho biết hãng sẽ chỉ bán xe online.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tạp chí Annals of Internal Medicine báo cáo một trường hợp bệnh nhân có một không hai trên đời. Người đàn ông 39 tuổi này bị máu nhiễm mỡ nặng đến nỗi, máu của ông ấy đặc quánh lại và biến thành một màu trắng giống như sữa.
01 Tháng Ba 2019
Vẫn đang thong dong lướt trên bầu trời đêm của Trái đất, Comet Iwamoto (C / 2018 Y1) cho góc nhìn thiên văn khá đẹp với các ngôi sao và tinh vân của chòm sao phương bắc Auriga, Charioteer (Chòm Ngự Phu). Được chụp vào ngày 27/02/2019, cái đuôi mờ nhạt của Iwamoto xuất hiện giữa một phức hợp tinh vân phát xạ màu đỏ và cụm sao mở M36 (phía dưới bên phải).
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo trang Forbes, công cụ hack smartphone, đặc biệt iPhone, của hãng bảo mật danh tiếng Cellebrite đang được rao bán trên eBay với giá từ 100 USD đến 1,000 USD cho mỗi chiếc. Trong khi đó những công cụ mới được Cellebrite bán với giá 6,000 USD hoặc cao hơn nữa.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trang The Information đưa ra một báo cáo mới để đánh giá 180 nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng tại Apple, những người đang định hình nên tương lai của công ty. Một trong những chủ đề được thảo luận bao gồm ông Tim Cook và phong cách lãnh đạo của ông cũng như sự trỗi dậy của các nhà lãnh đạo khác tại công ty.