Spacex Sa Thải 10% Nhân Viên, Chuẩn Bị Cho Giai Đoạn Chật Vật

15 Tháng Giêng 201912:35 SA(Xem: 13251)
Spacex Sa Thải 10% Nhân Viên, Chuẩn Bị Cho Giai Đoạn Chật Vật
Spacex Sa Thải 10% Nhân Viên, Chuẩn Bị Cho Giai Đoạn Chật Vật

Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công  hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.

 

Theo đánh giá của SpaceX, công ty hiện có hơn 400 vị trí còn trống trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong khi đó, số nhân viên bị sa thải là 600 người. Sau khi bị sa thải họ cũng sẽ nhận được tối thiểu 8 tuần lương và các lợi ích khác. SpaceX cũng hứa sẽ hỗ trợ tập huấn nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho họ.

 

Thông báo cắt giảm nhân sự của SpaceX trùng thời điểm hãng vừa hoàn thành sứ mệnh đầu tiên trong năm 2019 sau màn phóng tên lửa Falcon 9 thành công, đem theo vệ tinh 10 Iridium lên quỹ đạoTrái Đất.

 

Hồi tháng 12/2018, SpaceX lần đầu khởi động sứ mệnh không gian phục vụ an ninh quốc gia từ bãi phóng Cape Canaveral, Florida. SpaceX hiện có khá nhiều dự án tham vọng và tốn kém, bao gồm chế tạo tàu vũ trụ với trị giá lên tới 10 tỷ USD.

 

Cuối năm 2018, định giá thương hiệu của SpaceX đã tăng thêm 30.5 tỷ USD sau khi hãng chào bán số cổ phần trị giá 500 triệu USD. SpaceX kiếm phần lớn tiền từ các vụ phóng vệ tinh an ninh thương mại và quốc gia. Trong tháng 05/2018, Shotwell tiết lộ với CNBC rằng SpaceX đã có lãi trong khá nhiều năm.

 

Ngoài ra, SpaceX cũng nhận hai hợp đồng lớn của NASA bao gồm một hợp đồng trị giá hàng tỷ USD với nhiệm vụ chuyển hàng hóa lên trạm vụ trụ ISS và hợp đồng còn lại là chế tạo tàu vũ trụ có nhiệm vụ đưa phi hành gia lên trạm ISS.

 

Động thái sa thải nhân viên của SpaceX không phải là lần đầu tiên. Tháng 10/2018, Elon Musk đã sa thải ít nhất 7 người tại văn phòng SapceX ở Redmon, Washington với lý do không hài lòng về tốc độ phát triển và thử nghiệm vệ tinh Starlink. Một công ty khác của tỷ phú Elon Musk là Tesla cũng mới công bố kế hoạch tái cơ cấu và tổ chức lại bộ máy công ty. Tesla đã sa thải khoảng 9% nhân viên, tương đương khoảng hàng nghìn việc làm để giảm thiểu chi phí bộ máy nhân sự.

512Vote
43Vote
318Vote
213Vote
19Vote
2.955
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2020
Theo hãng tin Kyodo, hai chiếc máy bay chở người Mỹ từ tàu du lịch cách ly Diamond Princess đã rời Nhật Bản. Máy bay do chính phủ Hoa Kỳ thuê, đã rời sân bay Haneda của Tokyo vào đầu giờ thứ Hai (17/02/2020).
16 Tháng Hai 2020
McDonald, đã triển khai việc giao nhận cho Big Macs, khoai tây chiên và món khác trên khắp Trung Quốc khi dịch bệnh bùng phát.
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Đức đã ra lệnh cho Tesla ngừng phát quang đất khu rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe hơi Châu Âu đầu tiên, một chiến thắng cho các nhà hoạt động môi trường địa phương.
14 Tháng Hai 2020
Khi tải xuống một ứng dụng, các yêu cầu cấp phép và chính sách quyền riêng tư thường là những cảnh báo duy nhất ta sẽ nhận được về dữ liệu mà nó đang sử dụng. Thông thường, chúng ta được báo là nó chỉ lấy dữ liệu mà ta đồng ý cung cấp.
14 Tháng Hai 2020
Một bằng sáng chế của Apple được công bố cho thấy một ý tưởng cho một hệ thống có thể tự động phát hiện các thiết bị nhà thông minh và tự cấu hình chúng cho phù hợp với mỗi căn phòng.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Úc đã ra lệnh cho Google xác định người đã đăng một đánh giá xấu nặc danh dành cho một nha sĩ.