Spacex Sa Thải 10% Nhân Viên, Chuẩn Bị Cho Giai Đoạn Chật Vật

15 Tháng Giêng 201912:35 SA(Xem: 13823)
Spacex Sa Thải 10% Nhân Viên, Chuẩn Bị Cho Giai Đoạn Chật Vật
Spacex Sa Thải 10% Nhân Viên, Chuẩn Bị Cho Giai Đoạn Chật Vật

Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công  hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.

 

Theo đánh giá của SpaceX, công ty hiện có hơn 400 vị trí còn trống trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong khi đó, số nhân viên bị sa thải là 600 người. Sau khi bị sa thải họ cũng sẽ nhận được tối thiểu 8 tuần lương và các lợi ích khác. SpaceX cũng hứa sẽ hỗ trợ tập huấn nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho họ.

 

Thông báo cắt giảm nhân sự của SpaceX trùng thời điểm hãng vừa hoàn thành sứ mệnh đầu tiên trong năm 2019 sau màn phóng tên lửa Falcon 9 thành công, đem theo vệ tinh 10 Iridium lên quỹ đạoTrái Đất.

 

Hồi tháng 12/2018, SpaceX lần đầu khởi động sứ mệnh không gian phục vụ an ninh quốc gia từ bãi phóng Cape Canaveral, Florida. SpaceX hiện có khá nhiều dự án tham vọng và tốn kém, bao gồm chế tạo tàu vũ trụ với trị giá lên tới 10 tỷ USD.

 

Cuối năm 2018, định giá thương hiệu của SpaceX đã tăng thêm 30.5 tỷ USD sau khi hãng chào bán số cổ phần trị giá 500 triệu USD. SpaceX kiếm phần lớn tiền từ các vụ phóng vệ tinh an ninh thương mại và quốc gia. Trong tháng 05/2018, Shotwell tiết lộ với CNBC rằng SpaceX đã có lãi trong khá nhiều năm.

 

Ngoài ra, SpaceX cũng nhận hai hợp đồng lớn của NASA bao gồm một hợp đồng trị giá hàng tỷ USD với nhiệm vụ chuyển hàng hóa lên trạm vụ trụ ISS và hợp đồng còn lại là chế tạo tàu vũ trụ có nhiệm vụ đưa phi hành gia lên trạm ISS.

 

Động thái sa thải nhân viên của SpaceX không phải là lần đầu tiên. Tháng 10/2018, Elon Musk đã sa thải ít nhất 7 người tại văn phòng SapceX ở Redmon, Washington với lý do không hài lòng về tốc độ phát triển và thử nghiệm vệ tinh Starlink. Một công ty khác của tỷ phú Elon Musk là Tesla cũng mới công bố kế hoạch tái cơ cấu và tổ chức lại bộ máy công ty. Tesla đã sa thải khoảng 9% nhân viên, tương đương khoảng hàng nghìn việc làm để giảm thiểu chi phí bộ máy nhân sự.

512Vote
43Vote
318Vote
213Vote
19Vote
2.955
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.