Spacex Sa Thải 10% Nhân Viên, Chuẩn Bị Cho Giai Đoạn Chật Vật

15 Tháng Giêng 201912:35 SA(Xem: 13962)
Spacex Sa Thải 10% Nhân Viên, Chuẩn Bị Cho Giai Đoạn Chật Vật
Spacex Sa Thải 10% Nhân Viên, Chuẩn Bị Cho Giai Đoạn Chật Vật

Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công  hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.

 

Theo đánh giá của SpaceX, công ty hiện có hơn 400 vị trí còn trống trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong khi đó, số nhân viên bị sa thải là 600 người. Sau khi bị sa thải họ cũng sẽ nhận được tối thiểu 8 tuần lương và các lợi ích khác. SpaceX cũng hứa sẽ hỗ trợ tập huấn nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho họ.

 

Thông báo cắt giảm nhân sự của SpaceX trùng thời điểm hãng vừa hoàn thành sứ mệnh đầu tiên trong năm 2019 sau màn phóng tên lửa Falcon 9 thành công, đem theo vệ tinh 10 Iridium lên quỹ đạoTrái Đất.

 

Hồi tháng 12/2018, SpaceX lần đầu khởi động sứ mệnh không gian phục vụ an ninh quốc gia từ bãi phóng Cape Canaveral, Florida. SpaceX hiện có khá nhiều dự án tham vọng và tốn kém, bao gồm chế tạo tàu vũ trụ với trị giá lên tới 10 tỷ USD.

 

Cuối năm 2018, định giá thương hiệu của SpaceX đã tăng thêm 30.5 tỷ USD sau khi hãng chào bán số cổ phần trị giá 500 triệu USD. SpaceX kiếm phần lớn tiền từ các vụ phóng vệ tinh an ninh thương mại và quốc gia. Trong tháng 05/2018, Shotwell tiết lộ với CNBC rằng SpaceX đã có lãi trong khá nhiều năm.

 

Ngoài ra, SpaceX cũng nhận hai hợp đồng lớn của NASA bao gồm một hợp đồng trị giá hàng tỷ USD với nhiệm vụ chuyển hàng hóa lên trạm vụ trụ ISS và hợp đồng còn lại là chế tạo tàu vũ trụ có nhiệm vụ đưa phi hành gia lên trạm ISS.

 

Động thái sa thải nhân viên của SpaceX không phải là lần đầu tiên. Tháng 10/2018, Elon Musk đã sa thải ít nhất 7 người tại văn phòng SapceX ở Redmon, Washington với lý do không hài lòng về tốc độ phát triển và thử nghiệm vệ tinh Starlink. Một công ty khác của tỷ phú Elon Musk là Tesla cũng mới công bố kế hoạch tái cơ cấu và tổ chức lại bộ máy công ty. Tesla đã sa thải khoảng 9% nhân viên, tương đương khoảng hàng nghìn việc làm để giảm thiểu chi phí bộ máy nhân sự.

512Vote
43Vote
318Vote
213Vote
19Vote
2.955
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Grab - ứng dụng gọi xe hàng đầu Đông Nam Á - đã huy động được thêm 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư bao gồm quỹ OppenheimerFund, Ping An Capital và Lightspeed Venture Partners. Thoả thuận hoàn tất chỉ 1 tháng sau khi hãng nhận 1 tỷ USD tiền đầu tư từ Toyota.
02 Tháng Tám 2018
Đã có nhiều công ty đã đặt mối quan hệ hợp tác với LG nhằm sản xuất tấm nền OLED linh hoạt cho các thiết bị cầm tay. Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin tại Hàn Quốc cho biết LG đã sẵn sàng để thương mại hóa màn hình gập cho các thiết bị của các hãng sản xuất smartphone.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, diễn đàn Reddit đã bị hacker tấn công. Reddit là diễn đàn với lượng thành viên đông đảo nhất thế giới, đứng thứ 5 tại Mỹ về số lượng truy cập. Christopher Slowe, giám đốc công nghệ của Reddit cho biết, một nhóm hacker đã tấn công và đánh cắp dữ liệu trong khoảng thời gian từ ngày 14/06 đến ngày 18/06 năm 2018.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Tab S4 - chiếc tablet Android cao cấp nhất của hãng. Cùng với những tính năng giải trí, Galaxy Tab S4 còn được Samsung chú trọng vào khả năng làm việc, cạnh tranh trực tiếp với iPad Pro trong nỗ lực thay thế laptop.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Tesla đã công bố kết quả kinh doanh trong Q2/2018. Trước khi công bố các con số, CEO Elon Musk cũng chính thức có lời xin lỗi với các cổ đông, và xin lỗi nhà đầu tư mà trước đây ông từng gọi là “kẻ ngu ngốc”.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Malaysia Airlines tiếp tục gặp vận đen khi chuyến bay MH134 có lộ trình từ Brisbane, Úc, bay đến Kuala Lumpur, Malaysia, đã gặp trục trặc kỹ thuật và buộc phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Brisbane.