Spacex Sa Thải 10% Nhân Viên, Chuẩn Bị Cho Giai Đoạn Chật Vật

15 Tháng Giêng 201912:35 SA(Xem: 13076)
Spacex Sa Thải 10% Nhân Viên, Chuẩn Bị Cho Giai Đoạn Chật Vật
Spacex Sa Thải 10% Nhân Viên, Chuẩn Bị Cho Giai Đoạn Chật Vật

Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công  hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.

 

Theo đánh giá của SpaceX, công ty hiện có hơn 400 vị trí còn trống trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong khi đó, số nhân viên bị sa thải là 600 người. Sau khi bị sa thải họ cũng sẽ nhận được tối thiểu 8 tuần lương và các lợi ích khác. SpaceX cũng hứa sẽ hỗ trợ tập huấn nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho họ.

 

Thông báo cắt giảm nhân sự của SpaceX trùng thời điểm hãng vừa hoàn thành sứ mệnh đầu tiên trong năm 2019 sau màn phóng tên lửa Falcon 9 thành công, đem theo vệ tinh 10 Iridium lên quỹ đạoTrái Đất.

 

Hồi tháng 12/2018, SpaceX lần đầu khởi động sứ mệnh không gian phục vụ an ninh quốc gia từ bãi phóng Cape Canaveral, Florida. SpaceX hiện có khá nhiều dự án tham vọng và tốn kém, bao gồm chế tạo tàu vũ trụ với trị giá lên tới 10 tỷ USD.

 

Cuối năm 2018, định giá thương hiệu của SpaceX đã tăng thêm 30.5 tỷ USD sau khi hãng chào bán số cổ phần trị giá 500 triệu USD. SpaceX kiếm phần lớn tiền từ các vụ phóng vệ tinh an ninh thương mại và quốc gia. Trong tháng 05/2018, Shotwell tiết lộ với CNBC rằng SpaceX đã có lãi trong khá nhiều năm.

 

Ngoài ra, SpaceX cũng nhận hai hợp đồng lớn của NASA bao gồm một hợp đồng trị giá hàng tỷ USD với nhiệm vụ chuyển hàng hóa lên trạm vụ trụ ISS và hợp đồng còn lại là chế tạo tàu vũ trụ có nhiệm vụ đưa phi hành gia lên trạm ISS.

 

Động thái sa thải nhân viên của SpaceX không phải là lần đầu tiên. Tháng 10/2018, Elon Musk đã sa thải ít nhất 7 người tại văn phòng SapceX ở Redmon, Washington với lý do không hài lòng về tốc độ phát triển và thử nghiệm vệ tinh Starlink. Một công ty khác của tỷ phú Elon Musk là Tesla cũng mới công bố kế hoạch tái cơ cấu và tổ chức lại bộ máy công ty. Tesla đã sa thải khoảng 9% nhân viên, tương đương khoảng hàng nghìn việc làm để giảm thiểu chi phí bộ máy nhân sự.

512Vote
43Vote
318Vote
213Vote
19Vote
2.955
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.