HMD Global Dự Định Hồi Sinh Nokia N9 Với KaiOS

15 Tháng Giêng 201912:56 SA(Xem: 14505)
HMD Global Dự Định Hồi Sinh Nokia N9 Với KaiOS
HMD Global Dự Định Hồi Sinh Nokia N9 Với KaiOS

HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.

 

Sau đó, hãng tiếp tục ra mắt Nokia 3310 bản 4G cùng Nokia 8110 mới. Trong quá khứ, Nokia 3310 và Nokia 8110 đều là những sản phẩm ấn tượng, được lòng người dùng của Nokia. Và có vẻ như HMD Global còn có ý định ra mắt một mẫu smartphone mới, phiên bản hiện đại của một thiết bị Nokia khác cũng được người dùng yêu thích là Nokia N9.

 

Thông tin vô tình bị Google tiết lộ tại CES 2019. Google đã có một nơi trình diễn tất cả các thiết bị hỗ trợ Google Assistant. Tại một trong những khu trưng bày, Google đặt 3 mẫu điện thoại dùng KaiOS. Trong đó có chiếc Nokia 8110 4G ở bên trái, chiếc JioPhone ở bên phải và một chiếc điện thoại trông rất giống Nokia N9 ở giữa. Hiện chưa thể xác thực được sự tồn tại của Nokia N9 mới. Tuy nhiên, nếu nó ra mắt, nó sẽ chạy KaiOS thay vì MeeGo như bản gốc. Ngoài ra, vì được Google trưng bày, Nokia N9 mới cũng sẽ có trợ lý Google Assistant.

 

Nokia N9 (tên mã Lankku) được ra mắt vào tháng 06/2011 và chính thức phát hành vào tháng 9 cùng năm. Đây là thiết bị đầu tiên và cũng là cuối cùng của Nokia chạy hệ điều hành MeeGo, phát triển dựa trên Linux. Máy có bốn màu gồm đen, lục lam, đỏ tươi và trắng.

512Vote
43Vote
310Vote
26Vote
117Vote
2.748
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.