HMD Global Dự Định Hồi Sinh Nokia N9 Với KaiOS

15 Tháng Giêng 201912:56 SA(Xem: 14829)
HMD Global Dự Định Hồi Sinh Nokia N9 Với KaiOS
HMD Global Dự Định Hồi Sinh Nokia N9 Với KaiOS

HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.

 

Sau đó, hãng tiếp tục ra mắt Nokia 3310 bản 4G cùng Nokia 8110 mới. Trong quá khứ, Nokia 3310 và Nokia 8110 đều là những sản phẩm ấn tượng, được lòng người dùng của Nokia. Và có vẻ như HMD Global còn có ý định ra mắt một mẫu smartphone mới, phiên bản hiện đại của một thiết bị Nokia khác cũng được người dùng yêu thích là Nokia N9.

 

Thông tin vô tình bị Google tiết lộ tại CES 2019. Google đã có một nơi trình diễn tất cả các thiết bị hỗ trợ Google Assistant. Tại một trong những khu trưng bày, Google đặt 3 mẫu điện thoại dùng KaiOS. Trong đó có chiếc Nokia 8110 4G ở bên trái, chiếc JioPhone ở bên phải và một chiếc điện thoại trông rất giống Nokia N9 ở giữa. Hiện chưa thể xác thực được sự tồn tại của Nokia N9 mới. Tuy nhiên, nếu nó ra mắt, nó sẽ chạy KaiOS thay vì MeeGo như bản gốc. Ngoài ra, vì được Google trưng bày, Nokia N9 mới cũng sẽ có trợ lý Google Assistant.

 

Nokia N9 (tên mã Lankku) được ra mắt vào tháng 06/2011 và chính thức phát hành vào tháng 9 cùng năm. Đây là thiết bị đầu tiên và cũng là cuối cùng của Nokia chạy hệ điều hành MeeGo, phát triển dựa trên Linux. Máy có bốn màu gồm đen, lục lam, đỏ tươi và trắng.

512Vote
43Vote
310Vote
26Vote
117Vote
2.748
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung cho biết sẽ bắt đầu thay thế vỏ nhựa sử dụng trong hàng loạt bao gói sản phẩm của hãng bằng các yếu tố vật liệu thân thiện với môi trường ngay từ năm 2019.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.