Tinh Vân Trái Tim Và Linh Hồn

15 Tháng Giêng 20191:09 SA(Xem: 21449)
Tinh Vân Trái Tim Và Linh Hồn
HeartSoul_Zauner_960

Caption: Image Credit & Copyright: Mario Zauner

 

Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.

Cả hai tinh vân tỏa sáng rực rỡ dưới ánh sáng đỏ tràn đầy năng lượng của Hydro. Ngoài ra, trong khung hình ba màu còn có ánh sáng phát ra từ lưu huỳnh, thể hiện bằng màu vàng, và oxy thể hiện bằng màu xanh lam. Một số cụm sao mở nhỏ nằm gần các trung tâm tinh vân. Các tinh vân trải dài khoảng 300 năm ánh sáng, và ánh sáng mất khoảng 6,000 năm để đến Trái đất từ đây. Các nghiên cứu về các ngôi sao và cụm sao trong Tinh vân Trái tim và Linh hồn thường tập trung vào cách các ngôi sao khổng lồ hình thành và cách chúng ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

516Vote
43Vote
311Vote
216Vote
116Vote
2.862
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.