Apple Sẽ Chuyển 100% iPhone Màn Hình LCD Sang OLED Vào Năm 2020

15 Tháng Giêng 20191:15 SA(Xem: 14742)
Apple Sẽ Chuyển 100% iPhone Màn Hình LCD Sang OLED Vào Năm 2020
Apple Sẽ Chuyển 100% iPhone Màn Hình LCD Sang OLED Vào Năm 2020

Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.

 

Xu hướng mới tiếp tục kéo dài tới năm 2018 với hai model iPhone mới dùng màn OLED là iPhone XS và XS Max. Nếu không có gì thay đổi thế hệ iPhone 2019 chắc chắn vẫn còn duy trì ít nhất một model iPhone LCD. Hiển nhiên, Apple chưa liều lĩnh loại bỏ 100% công nghệ màn hình LCD trên dòng iPhone của hãng vì còn nhiều lý do chưa thể giải quyết. Nhưng theo tiết lộ của Wall Street Journal, Apple có thể sẽ chính thức loại bỏ màn hình LCD vào năm 2020. Động thái mới nhằm mục đích tập trung nhiều hơn cho OLED, xu hướng màn hình tiên tiến đang nổi lên mạnh mẽ sau khi LCD dần mất đi sức hút.

 

Chưa rõ quyết định của Apple có ảnh hưởng gì đến số model iPhone ra mắt hay không. Apple có thể sẽ chỉ bán hai phiên bản iPhone dùng màn OLED hoặc cả ba model iPhone OLED. Một trong những lý do đơn giản giải thích cho việc Apple giữ lại màn hình LCD là chi phí. Rõ ràng chi phí mua màn LCD rẻ hơn nhiều so với màn OLED.

 

Hơn nữa với việc vẫn duy trì màn hình LCD giúp Apple không phải chịu cảnh phụ thuộc quá nhiều vào một đối tác sản xuất màn OLED, ví dụ như Samsung Display. Hãng cũng hiểu rằng, dù chất lượng hiển thị của màn LCD khó vượt qua OLED nhưng ít nhất tại thời điểm hiện nay, nó vẫn còn chỗ đứng nhất định. Bằng chứng là theo hãng phân tích MixPanel, iPhone XR vẫn bán chạy hơn cả iPhone XS/XS Max dù rằng đến tay khách hàng muộn hơn.

 

Đây không phải lần đầu tiên giới công nghệ nghe thấy những dự đoán về việc Apple có ý định khai tử màn hình LCD nhưng quyết định có loại bỏ màn hình LCD hay không vẫn phụ thuộc vào chiến lược của Apple. Nếu Apple quyết đánh đổi chất lượng hiển thị tốt nhất, màn hình OLED sẽ là một lựa chọn sáng suốt hơn cả bất chấp giá bán máy có thể sẽ bị tăng lên khá cao.

55Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Rất nhiều người dùng cảm thấy phiền lòng khi bị nhồi nhét quá nhiều các thông tin lá cải với những tiêu đề giật gân. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi, công nghệ AI sẽ khiến những kiểu tin vịt giật tít rẻ tiền biến mất bằng cách đánh giá độ uy tín của nguồn tin.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo trang Bloomberg, thiết bị trung tâm dữ liệu của Amazon Web Services và Apple có thể là đối tượng bị theo dõi của chính phủ Trung Quốc thông qua con chip siêu nhỏ được cài vào trong quá trình sản xuất. Con chip có kích thước không lớn hơn hạt gạo, ẩn mình trong bảng mạch chính của máy chủ và không thuộc thiết kế gốc.
05 Tháng Mười 2018
Tính tới tháng 10/2018, cả Samsung, Huawei và Oppo đều đang phát triển smartphone màn hình gập, chứ chưa hãng nào chính thức ra mắt thiết bị của mình. Trong đó, Samsung có vẻ tích cực nhất và nhiều khả năng sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên tại Samsung Developer Conference (SDC) diễn ra trong tháng 11/2018 ở San Francisco.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HMD Global ra mắt Nokia 7.1, thiết bị tầm trung đáng chú ý với thiết kế bắt mắt và mức giá hợp lý. Máy được trang bị màn hình PureDisplay có tai thỏ, kích thước 5.84 inch và độ phân giải 2280 x 1080 pixel.
05 Tháng Mười 2018
Ngày càng có nhiều người stream nhạc với ứng dụng Spotify khi đang di chuyển trên đường phố. Thực tế, điều đó cũng có nghĩa là đôi khi, người dùng sử dụng thiết bị di động của mình cho cả hai mục đích nghe nhạc và định hướng, gây ra khá nhiều bất tiện.