Apple Sẽ Chuyển 100% iPhone Màn Hình LCD Sang OLED Vào Năm 2020

15 Tháng Giêng 20191:15 SA(Xem: 14862)
Apple Sẽ Chuyển 100% iPhone Màn Hình LCD Sang OLED Vào Năm 2020
Apple Sẽ Chuyển 100% iPhone Màn Hình LCD Sang OLED Vào Năm 2020

Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.

 

Xu hướng mới tiếp tục kéo dài tới năm 2018 với hai model iPhone mới dùng màn OLED là iPhone XS và XS Max. Nếu không có gì thay đổi thế hệ iPhone 2019 chắc chắn vẫn còn duy trì ít nhất một model iPhone LCD. Hiển nhiên, Apple chưa liều lĩnh loại bỏ 100% công nghệ màn hình LCD trên dòng iPhone của hãng vì còn nhiều lý do chưa thể giải quyết. Nhưng theo tiết lộ của Wall Street Journal, Apple có thể sẽ chính thức loại bỏ màn hình LCD vào năm 2020. Động thái mới nhằm mục đích tập trung nhiều hơn cho OLED, xu hướng màn hình tiên tiến đang nổi lên mạnh mẽ sau khi LCD dần mất đi sức hút.

 

Chưa rõ quyết định của Apple có ảnh hưởng gì đến số model iPhone ra mắt hay không. Apple có thể sẽ chỉ bán hai phiên bản iPhone dùng màn OLED hoặc cả ba model iPhone OLED. Một trong những lý do đơn giản giải thích cho việc Apple giữ lại màn hình LCD là chi phí. Rõ ràng chi phí mua màn LCD rẻ hơn nhiều so với màn OLED.

 

Hơn nữa với việc vẫn duy trì màn hình LCD giúp Apple không phải chịu cảnh phụ thuộc quá nhiều vào một đối tác sản xuất màn OLED, ví dụ như Samsung Display. Hãng cũng hiểu rằng, dù chất lượng hiển thị của màn LCD khó vượt qua OLED nhưng ít nhất tại thời điểm hiện nay, nó vẫn còn chỗ đứng nhất định. Bằng chứng là theo hãng phân tích MixPanel, iPhone XR vẫn bán chạy hơn cả iPhone XS/XS Max dù rằng đến tay khách hàng muộn hơn.

 

Đây không phải lần đầu tiên giới công nghệ nghe thấy những dự đoán về việc Apple có ý định khai tử màn hình LCD nhưng quyết định có loại bỏ màn hình LCD hay không vẫn phụ thuộc vào chiến lược của Apple. Nếu Apple quyết đánh đổi chất lượng hiển thị tốt nhất, màn hình OLED sẽ là một lựa chọn sáng suốt hơn cả bất chấp giá bán máy có thể sẽ bị tăng lên khá cao.

55Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2018
Hai trong số các nhà sản xuất chip lớn nhất, Qualcomm và MediaTek, sẽ phải trì hoãn những con chip mới nhất do chi phí phát triển cực kỳ cao. Quy trình sản xuất chip 7nm mới hứa hẹn mang lại hiệu suất nhanh hơn từ 20% đến 30%. Đặc biệt, Qualcomm phải trì hoãn con chip mới nhất của hãng là Snapdragon 855 cho đến đầu năm 2019. Đây quả là một tin tức tuyệt vời cho những đối thủ cạnh tranh như Apple.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Chrome được cập nhật một thiết kế mới, thanh địa chỉ và trình quản lý mật mã hữu ích hơn, tính năng tự động điền chính xác hơn và nhiều thay đổi cho các nhà phát triển và các cải tiến bảo mật.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo công bố một kết quả nghiên cứu mới cho khách hàng, tập trung vào khả năng Apple sẽ trang bị công nghệ Fingerprint On Display (cảm biến vân tay dưới màn hình) cho các mẫu iPhone trong tương lai.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Facebook đệ đơn kiện BlackBerry Ltd. vì vi phạm bằng sáng chế. Điều này khiến cuộc chiến pháp lý để bảo vệ các quyền sở hữu công nghệ giữa 2 công ty tiếp tục leo thang.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo nguồn tin giấu tên, mạng xã hội hình ảnh Instagram đang phát triển một ứng dụng mua sắm độc lập. Ứng dụng mới có thể được gọi là IG Shopping, cho phép người dùng xem những món hàng của các thương gia mà họ theo dõi và mua trực tiếp trong ứng dụng.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, các nhà khoa học tại Đại học Liên bang Đông Bắc chuẩn bị công bố một dự án đầy tham vọng tại Diễn đàn Kinh tế phía Đông nước Nga lần thứ tư. Dự án bao gồm một phòng thí nghiệm trị giá 5.9 triệu USD xây dựng trên nền băng vĩnh cửu ở Yakutsk, Siberia.