Bangkok Dùng Mưa Nhân Tạo Để Giải Quyết Ô Nhiễm Không Khí

16 Tháng Giêng 201912:37 SA(Xem: 12817)
Bangkok Dùng Mưa Nhân Tạo Để Giải Quyết Ô Nhiễm Không Khí
Bangkok Dùng Mưa Nhân Tạo Để Giải Quyết Ô Nhiễm Không Khí

Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một số nguồn tin cho biết, chính phủ Thái Lan đang nỗ lực giải trừ nạn ô nhiễm không khí hoành hành tại thủ đô: họ sẽ sử dụng mưa nhân tạo để giảm thiểu mức độ ô nhiễm tại Bangkok.

 

Nhiều báo cáo khác cho thấy mức ô nhiễm không khí tại nhiều vùng thuộc những địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ô nhiễm nặng, đến mức đáng báo động. Trang The Nation đưa tin không còn khẩu trang để đáp ứng cho nhu cầu ngày một cao. Chính phủ địa phương đang dùng nước tẩy rửa những con đường đông người qua lại nhất và tiến hành gây mưa nhân tạo, mong muốn giảm thiểu lượng ô nhiễm trong không khí.

 

Trang Bangkok Post đưa tin: “Chính quyền đang chuẩn bị hai máy bay trang bị công nghệ gây mưa nhân tạo để thanh tẩy khu vừng phía Đông Bangkok, lịch trình thực hiện vào mỗi tối thứ Ba”.

 

Quân đội Hoàng gia Thái Lan cùng Ban quản lý Thủ đô Bangkok điều xuống địa phương 60 xe chở nước, nhằm phun ướt những con phố chính. Cùng với đó, những biện pháp tạm thời đang được triển khai: cấm đốt bất cứ thứ gì ngoài trời dưới mọi hình thức, tiến hành kiểm tra những phương tiện xả khói đen khi vận hành, kiểm soát nghiêm ngặt lượng bụi phát ra từ các công trình xây dựng, cử cảnh sát xuống đường điều khiển giao thông trong giờ cao điểm.

 

Trong tương lai, dự kiến chính phủ địa phương vẫn sẽ duy trì hoạt động gây mưa nhân tạo. Đã bắt đầu xuất hiện những ý kiến trái chiều, khi nhiều người lo ngại mưa nhân tạo sẽ ảnh hưởng tới mùa màng trong khu vực.

510Vote
42Vote
37Vote
215Vote
110Vote
2.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc đã bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”.
20 Tháng Mười Hai 2020
Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng Covid-19 đột biến lây lan cao của Anh "đang trên máy bay" tới Mỹ mà không được xét nghiệm.
20 Tháng Mười Hai 2020
Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động.
20 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã quyết định đóng cửa toàn bộ gần 100 cửa hàng của mình ở bang California và London.
20 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang WinFuture, Samsung sẽ theo đuổi cuộc đua về số lượng camera khi trang bị cho S21 Ultra tới 6 camera sau.
20 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã đạt thỏa thuận gói cứu trợ mới 900 tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá.