Bangkok Dùng Mưa Nhân Tạo Để Giải Quyết Ô Nhiễm Không Khí

16 Tháng Giêng 201912:37 SA(Xem: 13179)
Bangkok Dùng Mưa Nhân Tạo Để Giải Quyết Ô Nhiễm Không Khí
Bangkok Dùng Mưa Nhân Tạo Để Giải Quyết Ô Nhiễm Không Khí

Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một số nguồn tin cho biết, chính phủ Thái Lan đang nỗ lực giải trừ nạn ô nhiễm không khí hoành hành tại thủ đô: họ sẽ sử dụng mưa nhân tạo để giảm thiểu mức độ ô nhiễm tại Bangkok.

 

Nhiều báo cáo khác cho thấy mức ô nhiễm không khí tại nhiều vùng thuộc những địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ô nhiễm nặng, đến mức đáng báo động. Trang The Nation đưa tin không còn khẩu trang để đáp ứng cho nhu cầu ngày một cao. Chính phủ địa phương đang dùng nước tẩy rửa những con đường đông người qua lại nhất và tiến hành gây mưa nhân tạo, mong muốn giảm thiểu lượng ô nhiễm trong không khí.

 

Trang Bangkok Post đưa tin: “Chính quyền đang chuẩn bị hai máy bay trang bị công nghệ gây mưa nhân tạo để thanh tẩy khu vừng phía Đông Bangkok, lịch trình thực hiện vào mỗi tối thứ Ba”.

 

Quân đội Hoàng gia Thái Lan cùng Ban quản lý Thủ đô Bangkok điều xuống địa phương 60 xe chở nước, nhằm phun ướt những con phố chính. Cùng với đó, những biện pháp tạm thời đang được triển khai: cấm đốt bất cứ thứ gì ngoài trời dưới mọi hình thức, tiến hành kiểm tra những phương tiện xả khói đen khi vận hành, kiểm soát nghiêm ngặt lượng bụi phát ra từ các công trình xây dựng, cử cảnh sát xuống đường điều khiển giao thông trong giờ cao điểm.

 

Trong tương lai, dự kiến chính phủ địa phương vẫn sẽ duy trì hoạt động gây mưa nhân tạo. Đã bắt đầu xuất hiện những ý kiến trái chiều, khi nhiều người lo ngại mưa nhân tạo sẽ ảnh hưởng tới mùa màng trong khu vực.

510Vote
42Vote
37Vote
215Vote
110Vote
2.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.