Bangkok Dùng Mưa Nhân Tạo Để Giải Quyết Ô Nhiễm Không Khí

16 Tháng Giêng 201912:37 SA(Xem: 1566)
Bangkok Dùng Mưa Nhân Tạo Để Giải Quyết Ô Nhiễm Không Khí
Bangkok Dùng Mưa Nhân Tạo Để Giải Quyết Ô Nhiễm Không Khí

Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một số nguồn tin cho biết, chính phủ Thái Lan đang nỗ lực giải trừ nạn ô nhiễm không khí hoành hành tại thủ đô: họ sẽ sử dụng mưa nhân tạo để giảm thiểu mức độ ô nhiễm tại Bangkok.

 

Nhiều báo cáo khác cho thấy mức ô nhiễm không khí tại nhiều vùng thuộc những địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ô nhiễm nặng, đến mức đáng báo động. Trang The Nation đưa tin không còn khẩu trang để đáp ứng cho nhu cầu ngày một cao. Chính phủ địa phương đang dùng nước tẩy rửa những con đường đông người qua lại nhất và tiến hành gây mưa nhân tạo, mong muốn giảm thiểu lượng ô nhiễm trong không khí.

 

Trang Bangkok Post đưa tin: “Chính quyền đang chuẩn bị hai máy bay trang bị công nghệ gây mưa nhân tạo để thanh tẩy khu vừng phía Đông Bangkok, lịch trình thực hiện vào mỗi tối thứ Ba”.

 

Quân đội Hoàng gia Thái Lan cùng Ban quản lý Thủ đô Bangkok điều xuống địa phương 60 xe chở nước, nhằm phun ướt những con phố chính. Cùng với đó, những biện pháp tạm thời đang được triển khai: cấm đốt bất cứ thứ gì ngoài trời dưới mọi hình thức, tiến hành kiểm tra những phương tiện xả khói đen khi vận hành, kiểm soát nghiêm ngặt lượng bụi phát ra từ các công trình xây dựng, cử cảnh sát xuống đường điều khiển giao thông trong giờ cao điểm.

 

Trong tương lai, dự kiến chính phủ địa phương vẫn sẽ duy trì hoạt động gây mưa nhân tạo. Đã bắt đầu xuất hiện những ý kiến trái chiều, khi nhiều người lo ngại mưa nhân tạo sẽ ảnh hưởng tới mùa màng trong khu vực.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.
17 Tháng Hai 2020
Một viên ngọc của trời nam, Đại Tinh vân Carina, còn có tên là NGC 3372, trải dài hơn 300 năm ánh sáng, một trong những khu vực tạo sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
17 Tháng Hai 2020
Nền kinh tế Nhật Bản đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong gần sáu năm trong quý tháng 12/2019
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, hãng cho biết sẽ dần chấm dứt các hoạt động bán hàng, thiết kế và kỹ thuật tại Úc và New Zealand và khai tử thương hiệu Holden vào năm 2021.