Bangkok Dùng Mưa Nhân Tạo Để Giải Quyết Ô Nhiễm Không Khí

16 Tháng Giêng 201912:37 SA(Xem: 1618)
Bangkok Dùng Mưa Nhân Tạo Để Giải Quyết Ô Nhiễm Không Khí
Bangkok Dùng Mưa Nhân Tạo Để Giải Quyết Ô Nhiễm Không Khí

Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một số nguồn tin cho biết, chính phủ Thái Lan đang nỗ lực giải trừ nạn ô nhiễm không khí hoành hành tại thủ đô: họ sẽ sử dụng mưa nhân tạo để giảm thiểu mức độ ô nhiễm tại Bangkok.

 

Nhiều báo cáo khác cho thấy mức ô nhiễm không khí tại nhiều vùng thuộc những địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ô nhiễm nặng, đến mức đáng báo động. Trang The Nation đưa tin không còn khẩu trang để đáp ứng cho nhu cầu ngày một cao. Chính phủ địa phương đang dùng nước tẩy rửa những con đường đông người qua lại nhất và tiến hành gây mưa nhân tạo, mong muốn giảm thiểu lượng ô nhiễm trong không khí.

 

Trang Bangkok Post đưa tin: “Chính quyền đang chuẩn bị hai máy bay trang bị công nghệ gây mưa nhân tạo để thanh tẩy khu vừng phía Đông Bangkok, lịch trình thực hiện vào mỗi tối thứ Ba”.

 

Quân đội Hoàng gia Thái Lan cùng Ban quản lý Thủ đô Bangkok điều xuống địa phương 60 xe chở nước, nhằm phun ướt những con phố chính. Cùng với đó, những biện pháp tạm thời đang được triển khai: cấm đốt bất cứ thứ gì ngoài trời dưới mọi hình thức, tiến hành kiểm tra những phương tiện xả khói đen khi vận hành, kiểm soát nghiêm ngặt lượng bụi phát ra từ các công trình xây dựng, cử cảnh sát xuống đường điều khiển giao thông trong giờ cao điểm.

 

Trong tương lai, dự kiến chính phủ địa phương vẫn sẽ duy trì hoạt động gây mưa nhân tạo. Đã bắt đầu xuất hiện những ý kiến trái chiều, khi nhiều người lo ngại mưa nhân tạo sẽ ảnh hưởng tới mùa màng trong khu vực.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình