Thẩm Phán Tòa Án Đức – iPhone Không Vi Phạm Bằng Sáng Chế Của Qualcomm

16 Tháng Giêng 20191:08 SA(Xem: 13070)
Thẩm Phán Tòa Án Đức – iPhone Không Vi Phạm Bằng Sáng Chế Của Qualcomm
Thẩm Phán Tòa Án Đức –  iPhone Không Vi Phạm Bằng Sáng Chế Của Qualcomm

Khoảng giữa tháng 01/2019, một thẩm phán tại Mannheim, Đức đã xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.

 

Tuy nhiên, quyết định của vị thẩm phán liên quan vụ kiện lại không dựa trên căn cứ nào, và tuyên bố của ông rằng iPhone của Apple không vi phạm bằng sáng chế cũng chỉ là...tuyên bố miệng. Một hồ sơ đầy đủ với lý do cụ thể cho quyết định mới sẽ được đưa ra trong tương lai, nhưng có lẽ Apple sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa.

 

Bằng sáng chế trong vụ kiện, EP2360270, đề cập đến tính năng quản lý năng lượng trong các bóng bán dẫn, được cấp cho Qualcomm vào năm 2009 và Apple bị hãng cáo buộc sử dụng trái phép để phục vụ việc quản lý năng lượng trên iPhone. Qualcomm cho rằng một loạt các mẫu iPhone cao nhất là iPhone 8 đều là các đối tượng vi phạm bằng sáng chế của họ.

 

Don Rosenberg, Phó Chủ tịch của Qualcomm, đồng thời là Tổng cố vấn của công ty,  cho biết: “Apple có lịch sử vi phạm các bằng sáng chế của chúng tôi. Dù chúng tôi không tán đồng với quyết định của tòa án Mannheim và sẽ kháng cáo, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm cách cưỡng chế thực hiện các quyền sở hữu trí tuệ của mình đối với Apple trên toàn cầu”

 

Apple hiện chưa đưa ra nhận xét về vấn đề, nhưng hãng có chỉ ra một tuyên bố trước đó có liên quan, được đưa ra sau phán quyết vào ngày 20/12/2018. Apple viết: “Chiến dịch của Qualcomm là một nỗ lực điên cuồng nhằm gây phân tâm khỏi những vấn đề thực tế giữa hai công ty. Chiến thuật của họ, trước tòa án và trong hoạt động kinh doanh thường ngày, đang gây hại cho đổi mới và làm tổn thương người tiêu dùng. Qualcomm khăng khăng đòi hỏi các khoản phí cắt cổ cho những thứ họ không hề làm ra và họ đang bị điều tra bởi các chính phủ trên toàn thế giới vì hành vi của mình”

 

Cuộc chiến giữa Qualcomm và Apple đang bùng nổ trên nhiều mặt trận. Qualcomm đã thành công trong việc cấm bán một số mẫu iPhone tại Trung Quốc, nhưng Apple tin rằng chỉ cần phát hành một bản vá cho iOS 12 là sẽ giải quyết được vấn đề.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.