Mastercard Sẽ Không Cho Phép Tính Phí Sau Khi Dùng Thử Nếu Người Dùng Quên Hủy Dịch Vụ

18 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 13132)
Mastercard Sẽ Không Cho Phép Tính Phí Sau Khi Dùng Thử Nếu Người Dùng Quên Hủy Dịch Vụ
Mastercard Sẽ Không Cho Phép Tính Phí Sau Khi Dùng Thử Nếu Người Dùng Quên Hủy Dịch Vụ

Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp.

 

Cụ thể, theo quy định mới, khi người dùng ghi danh dùng thử và nhập thông tin thẻ MasterCard vào phần thanh toán, người dùng có thể sử dụng bản trial miễn phí. Khi giai đoạn trial kết thúc, bên bán hàng phải nhắn tin hoặc email cho người dùng rằng giai đoạn thử nghiệm đã hết và hỏi liệu họ có đồng ý tiếp tục sử dụng và trả phí hay không. Tin nhắn hoặc email thông báo phải có đầy đủ giá tiền, ngày thanh toán, tên công ty để người dùng không nhầm lẫn, và đồng thời cũng phải có chỉ dẫn để người dùng hủy thuê bao.

 

Ngay cả khi người dùng đã đồng ý tính phí, công ty có trách nhiệm cung cấp cho họ biên lai nhận tiền hằng tháng với số tiền chi tiết, để người dùng có thể biết khi giá cả thay đổi. Trong biên lai cũng cần có hướng dẫn hủy thuê bao.

51Vote
42Vote
33Vote
21Vote
14Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2019
Hầu hết mục tiêu của APT20 là các cơ quan chính phủ các nước và các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau như y tế, hàng không, tài chính, bảo hiểm, năng lượng, và thậm chí đôi lúc các trang web cờ bạc cũng bị APT20 đưa vào tầm ngắm.
24 Tháng Mười Hai 2019
Chiến thuật đã có từ lâu, nhưng hầu hết đều dùng để phát hiện những kẻ lừa đảo hay gián điệp công nghệ bằng những thông tin tối mật, không có giá trị kinh doanh.
24 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc sẽ giảm thuế quan cho 850 mặt hàng từ thịt lợn đông lạnh tới quả bơ và nhiều thiết bị bán dẫn trong năm 2020.
24 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng giám đốc (CEO) Dennis Muilenburg của Boeing bị sa thải
24 Tháng Mười Hai 2019
Seongchan 'Steven' Yun, 32 tuổi, cung cấp thép Trung Quốc cho dự án vũ trụ của NASA, rồi làm chứng nhận giả là thép Mỹ.
24 Tháng Mười Hai 2019
Nhóm công tác quốc tế về xung đột miền đông Ukraine đã thống nhất thỏa thuận trao đổi tù nhân mới giữa Moskva và Kiev vào cuối năm 2019.