Mastercard Sẽ Không Cho Phép Tính Phí Sau Khi Dùng Thử Nếu Người Dùng Quên Hủy Dịch Vụ

18 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 13338)
Mastercard Sẽ Không Cho Phép Tính Phí Sau Khi Dùng Thử Nếu Người Dùng Quên Hủy Dịch Vụ
Mastercard Sẽ Không Cho Phép Tính Phí Sau Khi Dùng Thử Nếu Người Dùng Quên Hủy Dịch Vụ

Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp.

 

Cụ thể, theo quy định mới, khi người dùng ghi danh dùng thử và nhập thông tin thẻ MasterCard vào phần thanh toán, người dùng có thể sử dụng bản trial miễn phí. Khi giai đoạn trial kết thúc, bên bán hàng phải nhắn tin hoặc email cho người dùng rằng giai đoạn thử nghiệm đã hết và hỏi liệu họ có đồng ý tiếp tục sử dụng và trả phí hay không. Tin nhắn hoặc email thông báo phải có đầy đủ giá tiền, ngày thanh toán, tên công ty để người dùng không nhầm lẫn, và đồng thời cũng phải có chỉ dẫn để người dùng hủy thuê bao.

 

Ngay cả khi người dùng đã đồng ý tính phí, công ty có trách nhiệm cung cấp cho họ biên lai nhận tiền hằng tháng với số tiền chi tiết, để người dùng có thể biết khi giá cả thay đổi. Trong biên lai cũng cần có hướng dẫn hủy thuê bao.

51Vote
42Vote
33Vote
21Vote
14Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.